0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm và những loại thực phẩm người bệnh nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là chứng bệnh mắc phải do các tổn thương về cột sống gây ra. Trong quá trình lao động không đúng tư thế, các hoạt động thể thao mạnh và không đúng, những sang chấn khi gặp điều kiện và phát triển thành thoát vị đĩa đệm, ngoài ra còn do tuổi tác gây nên. Bệnh xảy ra ở độ tuổi từ 20 – 50 và xảy ra nhiều ở nam giới do các hoạt động lao động nặng. Khi bị thoát vị đĩa đệm, các nhân đện giữa các sống lưng bị tổn thương, cọ sât và rách. Điều này khiến cho chất dịch nhầy trong nhân thoát ra ngoài gây chèn ép lên các dây thần kinh liên sườn. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến các giây thần kinh và gây ra các cơn đau nhức cho người bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng bại liệt cho người bệnh. Bên cạnh việc điều trị bệnh, người bệnh thoát vị đĩa đệm cũng cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để cung cấp chất dinh dưỡng cũng như sức khỏe để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây là các nhóm thực phẩm cần bổ sung nhiều cho người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bổ sung các loại thực phẩm nhiều canxi

bo-sung-nhieu-canxi
Canxi là loại thực phẩm quan trọng hàng đầu mà những người bệnh thoát vị đĩa đệm cần bổ sung vào thực đơn các bữa ăn hàng ngày của mình. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động của có bắp và phát tín hiệu tới các tế bào thần kinh. Chính bởi sự quan trọng đó mà người bệnh cần bổ sung đầy đủ, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh loãng xuongs và xương yếu.
Những loại thực phẩm giàu canxi mà người bệnh có thể tham khảo như: tôm, cua, ca, các loại đậu, rau xanh, rau diếp cá….

Tăng cường bổ sung các loại vitamin A, C, D

bo-sung-cac-loai-vitamin
Các loại vitamin A, C, D là những loại vitamin quan trọng đối với hệ xương mà người bệnh vần bổ sung hàng ngày cho cơ thể. Vitamin D giúp cho quá trình chuyển hóa và hấp thụ camxi, bảo vệ xương khỏe mạnh và làm tăng sức mạnh cho cơ bắp. Những thực phẩm giàu vitamin như: Gan, ngũ cốc, lòng đỏ trứng gà. Vitamin C có tác dụng như một chất chống viêm, giảm đau hiệu quả cho những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Cam, quýt, bưởi là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C người bệnh cần bổ sung

Bổ sung những loại thực phẩm giàu Omega 3

thuc-pham-bo-sung-omega-3
Bổ sung chất Omega 3 cho cơ thể giúp cho cơ thể chống lại các cơn đau, viêm hiệu quả do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây ra. Những loại thực phẩm cung cấp Omega 3 cho cơ thể có thể kể đến như các loại cá, đậu nành, hạnh nhân…
Việc sử dụng các chất gây kích thích, chất cồn là một trong những nguyên nhân  gây ra cá bệnh đau lưng, xương khớp cho người bệnh. Ngoài ra các thực phẩm ăn nhanh và uống nhiều nước cũng là những cách tốt cho cơ thể và bệnh tình của người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI