0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm và những thực phẩm nên bổ sung trong quá trình điều trị

thuc-pham-nguoi-benh-thoat-vi-dia-dem-nen-an-khi-dieu-tri-benh

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh về xương khớp phổ biến nhất hiện nay với số lượng người bệnh ngày càng tăng lên và độ tuổi cũng ngày càng trẻ hóa. Người bệnh hiện nay có dộ tuổi trung bình từ 20 -50 tuổi và thường diễn ra trên các bệnh nhân là nam giới nhiều hơn, vì đây là lực lượng lao động chính với các hoạt động tay chân mạnh.
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm cho người bệnh như dó các hoạt động lao động trong cuộc sống hàng ngày không đúng tư thế khiến cột sống tổn thương.  Do sự lão hóa của đĩa đệm khi tuổi tác cao và do các dị tật bẩm sinh như gù, cong vẹo cột sống…Là những nguyên nhân chính gây nên tính trạng thoát vị đĩa đệm ở người bệnh.
chat-dinh-duong-benh-nhan-thoat-vi-dia-dem-can-bo-sung
Hiện nay với sự phát triển của của y học hiện đại, bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị hiệu quả cho bệnh. Bên cạnh việc điều trị thì một chế độ dinh dưỡng phù hợp dành cho người bệnh cũng sẽ góp phần rất quan trọng trong việc điều trị và tăng cường hệ đề kháng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
Có những loại thực phẩm có tác dụng tốt đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh và giảm tình trạng đau đớn, bên cạnh đó cũng có những loại thực phẩm cần kiêng cữ. Bài viết dưới đây là những loại thực phẩm mà người bệnh cần tránh để giúp làm hạn chế tình trạng đau đớn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Các loại thực phẩm người bệnh thoát vị đĩa đệm cần tránh sử dụng

nguoi-dang-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem-nen-bo-sung-cac-chat-dinh-duong-nay
Các loại thực phẩm giầu chất đạm như các loại thịt bò, thịt bê, thịt lợn…là những loại thực phẩm đầu tiên người bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong quá trình tiêu hóa các loại thịt này, cơ thể người bệnh sẽ sản sinh ra các loại acid và cần canxi để trung hòa. Nếu cơ thể người bệnh không cung cấp đủ oxy, cơ thể sẽ tự rút canxi từ hệ xương khớp, từ đó giá tăng nnguy có viêm khớp và loãng xương đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.
Các loại thực phẩm có chứa purin và fructose có trong thịt gia cầm, gia súc, các loại dưa muối và nội tạng của động vật khi nạp vào cơ thể sẽ kích thích các phản ứng viêm khớp. Điều này làm cho các cơn đau của người bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần hạn chế sử dụng các lại thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng của mình.
thuc-pham-nguoi-benh-thoat-vi-nen-bo-sung-trong-khi-dieu-tri-benh
Các loại thúc ăn nhanh và thức ăn chứa nhiều dầu mỡ như gà rán, xúc xích và thịt nướng…có chứa các chất béo bão hòa. Các chất béo này sẽ thúc đẩy phản ứng viêm khớp xương, gây đau nhức và ảnh hưởng xấu đến tình trạng của bệnh thoát vị đĩa đệm.
Các chất kích thích và các loại đồ uống có cồn như bia rượu, cà phê khi người bệnh sử dụng có thể sẽ khiên cho tình trạng của bệnh thêm nghiêm trọng hơn.
Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng, nước và có các bài tập thể dục nhẹ nhàng để những co thể và các đĩa đệm được nghỉ ngơi và phục hồi. Không làm những công việc nặng nhọc để tránh tình trạng tổn thương và làm nặng hơn bệnh tình của bệnh nhân.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI