0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống

điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thoái hóa cột sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống là những căn bệnh về xương khớp thường đi kèm với các triệu chứng đau nhức, tê buốt, nặng hơn có thể bị liệt và không thể cử động được. Điều đó khiến cho nhiều bệnh nhân hoang mang, lo sợ, không biết cách điều trị sao cho phù hợp và cũng không thể phân biệt nổi sự khác nhau của 2 chứng bệnh này.
Vậy thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống có triệu chứng giống và khác nhau ở điểm nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống

Triệu chứng bệnh thường gặp

điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thoái hóa cột sống
điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thoái hóa cột sống
Hầu hết các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống đều bị hành hạ bởi những cơn đau kinh niên, gây khó khăn trong vận động, di chuyển, sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống. Một số bệnh nhân còn có thể phải chịu các biến chứng nặng nề như không thể vận động, di chuyển, thậm chí bị bại liệt do điều trị sai cách hay để bệnh quá lâu mà không thăm khám kịp thời.
Với bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp ở những người trên 35 tuổi, nhiều nhất ở những người cao tuổi. Bệnh thường xảy ra ở các vị trí như cổ, gáy, thắt lưng với triệu chứng điển hình là đau âm ỉ, tăng lên khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi, có thể kèm theo đau hoặc nhói buốt ra vùng 2 bả vai, hông và chi dưới. Dựa vào từng vị trí bị thoái hóa khác nhau mà người ta phân thành các loại khác nhau như thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng…
Còn với thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân cũng có cảm giác đau âm ỉ sau đó lây lan a vùng thắt lưng, rồi xuống mông, đùi và hai chân. Tiếp theo, cơn đau lan đến tận gót chân và bàn chân. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống

Do bệnh thoái hóa có tác động trực tiếp đến đĩa đệm vùng cổ, vùng lưng và gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hay vùng cổ nên khi chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có nghĩa là bệnh thoái hóa cột sống cũng được chữa khỏi. Để biết được thoát vị đĩa đệm triệu chứng và cách điều trị, trước tiên bệnh nhân cần biết được nguyên nhân chứng của bệnh là gì?

nguyên nhân gây thoái hóa cộ sống thoát vị
nguyên nhân gây thoái hóa cộ sống thoát vị
Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình mà chúng tôi tổng hợp lại được, hy vọng nó sẽ thật sự có ích cho các bệnh nhân:
Điều trị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm
Điều trị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm
– Do ngồi một tư thế quá lâu hay do ngồi sai tư thế khiến cột sống bị sai lệch, gây tổn thương thần kinh cột sống, xương và các mối cơ.
Đối với trường hợp này, bệnh nhân cần chú ý sau khi làm việc khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, thực hiện các động tác vận động như vươn vai, thư giãn tay chân, cột sống tại chỗ để làm chậm tiến trình thoái hóa cột sống. Nên ngồi thẳng lưng, vuông góc với màn hình, không ngồi bắt chéo chân để không bị vẹo cột sống
thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống
thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống
– Tuổi tác cũng chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau nhức, khó chịu và làm giảm sút chất lượng cuộc sống của rất nhiều người. Khi bị thoái hóa tác động vào cột sống và vào tới đĩa đệm khiến cho bao xơ của đĩa đệm giòn chứ không dai chắc như trước. Khi tác động một lực đè nén từ cơ thể hay từ bên ngoài khiến cho bao xơ bị rách, nhân nhân bị thoát ra và gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ có thể có biểu hiện ù tai, mờ mắt, đau đầu, chóng mặt, tức hốc mắt, hạn chế vận động và thậm chí bị teo, liệt ngón tay, bàn tay.
Lúc này, bệnh nhân cần đến các địa chỉ uy tín để được thăm khám kịp thời và có được biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp với đặc điểm cơ thể mỗi người.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI