0909 335 467

Bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ làm tăng nguy cơ tàn phế suốt đời

phòng tránh thoát vị đĩa đệm tái phát

Dù có thể chung sống một cách hòa bình với bệnh thoát vị đĩa đệm, thế nhưng không ít trường hợp người bệnh chủ quan dẫn đến tàn phế suốt đời. Vì thế, nhằm không chế sự biến tướng của căn bệnh này, mỗi người cần phải chủ động trong việc phòng ngừa, điều trị bệnh để tránh khỏi phải chịu sự tàn phế trong tương lai.
Các bệnh xương khớp tuy xuất hiện như một hiện tượng thoái hóa, nhưng nếu không biết các phòng tránh thì hậu lại gây ra là vô cùng nặng nề.

Vì sao cần phải điều trị thoát vị đĩa đệm sớm?

Vậy, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây ra hiện tượng gì, như bạn cũng đã biết thì đĩa đệm ở cổ là bộ phận giúp giảm xóc, giúp cổ hoạt động một cách có đàn hồi khi bạn thực hiện cúi, ngửa, xoay trái, xoay phải,vv…Vì thế, một bị chịu những chấn thương hoặc căng khớp cổ, điều đó khiến cho đĩa đệm bị nứt ra, nhân nhày thoát ra ngoài từ đó gây chèn ép lên đĩa đệm, khiến cho người bệnh thấy đau đớn.
dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
Thoát vị đĩa đệm ở cổ diễn biến theo từng đợt, ban đầu chỉ là những cơn đau nhẹ, chỉ xuất hiện thoáng qua, về sau thì mức độ ngày càng nặng thêm. Vì thế, ở giai đoạn đầu thì người bệnh chủ quan, cho rằng đó chỉ là một hiện tượng căng cơ bình thường, song đó là dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, cần phải quan tâm trước khi mọi thứ chuyển biến một cách tồi tệ hơn.
Đầu tiên, người bệnh chỉ có cảm giác đau ở cổ, sau lan dần sang bả vai ở sau gáy và dần lan sang cánh tay. Đặc biệt, ở một diễn biến khác, nhiều người cũng trở nên đau đầu hơn, chóng mặt hơn, thậm chí là hoa mắt, mất ngủ về đem. Nếu ở trong trường hợp này, có lẽ bạn không nên chần chừ gì nữa mà hãy ngay lập tức đến bệnh viện để được kiểm tra, bởi đó có thể là dấu hiện thoát vị đĩa đệm giai đoạn cuối, cần phải phẫu thuật ngay lập tức theo sự chỉ định của bác sĩ.

Hệ quả của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ?

thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
Về phương diện bệnh lý như đã nói ở trên, song đó không chỉ là những cơn đau bình thường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, cuộc sống cũng như công việc của mỗi người. Hơn thế nữa, việc chịu đựng những cơn đau đầu, mất ngủ một cách thương xuyên khiến tâm lý người bệnh bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Từ đó, họ cũng trở nên ngại trong giao tiếp, ảnh hưởng đến việc đi lại, nghỉ ngơi cũng như giải trí.
Chị Hoa, Hồ Chí Minh chia sẻ rằng “Trước đây chị cũng từng là một người năng động, hoạt bát thế nhưng kể từ sau khi mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm khi bị chấn thương ở cổ, chị cũng không còn tự tin như trước nữa, thay vào đó chị cảm thấy bất lực, không còn vui vẻ như trước đây nữa. Cách đây 2 tháng, khi căn bệnh của chị trở nặng, bác sĩ bảo phải phẫu thuật để phục hồi đĩa đệm, chỉ mới cảm thấy đỡ hơn một chút. Song, tôi nghĩ trong thời gian tới mình cần phải chú ý nhiều để phòng tránh thoát vị đĩa đệm tái phát”.
Có thể bạn quan tâm:
>> Nguyên nhân và dấu hiệu thoát vị đỉa đệm cổ là gì ?
>> Tự chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại nhà thật đơn giản
>> Những yếu tố liên quan đến thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI