0909 335 467

Biểu hiện, nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở chân

Đau chân do thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện nay và gây nên cảm giác đau nhức cũng như nhiều phiền toái, khó khăn cho người bệnh. Một trong những chứng bệnh thường gặp là thoát vị đĩa đệm ở chân gây nên triệu chứng tê chân, đau nhức chân cũng như gây đau ở các bộ phận khác như khớp gối, đầu gối và khớp háng.

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm ở chân

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm ở chân

Một số triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp ở chân bao gồm:
– Ban đầu, bệnh nhân bị đau ở vị trí cột sống thắt lưng, sau đó lan xuống hông, dọc theo hai chân. Thoát vị đĩa đệm gây đau chân với các bộ phận như đùi, cẳng chân, bàn chân, ngón chân.

biểu hiện nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở chân
biểu hiện nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở chân
Ngoài ra, bệnh còn kèm theo triệu chứng gây tê chân, khiến bệnh nhân gặp nhiều hạn chế trong vận động cũng như có nhiều khó khăn trong việc đi lại, di chuyển làm giảm sút hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Thậm chí, một số trường hợp nặng khi nhân nhầy thoát ra đĩa đệm và gây chèn ép lên các dây thần kinh khu vực thắt lưng còn có thể ảnh hưởng đến hệ bài tiết và tiêu hóa, khiến bệnh nhân đi đại tiện, tiểu tiện không tự chủ.
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến các chi của bệnh nhân dần teo cơ, yếu đùi và hai chân.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở chân

Hiện tượng tê chân, đau nhức do thoát vị đĩa đệm khớp gối, đầu gối hay thoát vị đĩa đệm khớp háng gây ra có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ở chân điển hình bao gồm:
– Ngồi ở một chỗ quá lâu, ít vận động: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất và thường gặp nhiều ở những người là nhân viên văn phòng do đặc thù công việc nên thường xuyên phải ngồi. Vì vậy, những người thường xuyên ngồi lâu có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng và mắc các bệnh về tiêu hóa, thần kinh cũng rất cao.
– Do tâm lý chủ quan: Có rất nhiều bệnh nhân có đầy đủ biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm đầu gối như đau nhức, sưng hay tê buốt đầu gối kéo dài mà vẫn không không khỏi, thậm chí có chiều hướng nặng hơn nhưng vẫn chủ quan không đi thăm khám. Do không được phát hiện và điều trị kịp thời khiến cho bệnh nhân gặp phải tình trạng đứng lâu sẽ bị đau, tê chân nghiêm trọng.

biểu hiện nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở chân
biểu hiện nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở chân
– Do di truyền: Những người có bố mẹ có tiền sử mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hay các bệnh do đĩa đệm yếu gây ra đều có khả năng mắc bệnh rất cao
– Do ngồi sai tư thế, nữ có thói quen ngồi bắt chéo chân, mang vác vật nặng, lao động quá sức hay tập thể dục thể thao sai phương pháp, động tác không phù hợp khiến bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở chân như thoát vị đĩa đệm khớp háng, khớp gối, đầu gối.
biểu hiện nguyên gây thoát vị đĩa đệm ở ngón chân
biểu hiện nguyên gây thoát vị đĩa đệm ở ngón chân
Thoát vị đĩa đệm không chỉ gây nên tình trạng tê mà đau chân mà còn khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong công việc, sinh hoạt và làm giảm sút sức khỏe của bạn rất nhiều. Do đó, khi có bất kỳ biểu hiện thoát vị đĩa đệm gây đau chân hay bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ mình bị bệnh, bạn cần đến các bệnh viện để thăm khám và tiến hành chụp chiếu, xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác. Sau đó, có phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời để ngăn chặn biến chứng của bệnh cũng như điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm dứt điểm để mang lại cuộc sống khỏe mạnh, thoải mái và hạnh phúc cho người bệnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI