0909 335 467

Cách đi bộ đúng khi bị thoát vị đĩa đệm

đi bộ đúng cách giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Có 65 % người bị thoát vị đĩa đệm do sinh hoạt, 25 % do ăn uống không hợp lý và 10 % còn lại là do tuổi tác. Từ đó có thể thấy được bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay rất dễ gặp nhất là ở độ tuổi trung niên khi phải làm việc lâu ngày với một tư thế.
Bị thoát vị đĩa đệm có thể ảnh hưởng tới nhiều yếu tố khác nhau, khiến cho quá trình di chuyển trở nên khó khăn hơn. Đi bộ là một hoạt động thông thường, nhưng đối với người bị thoát vị thì phải đi như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm nên đi bộ hay không?

cách đi bộ giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về hệ xương khớp, vì thế nó có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của người bệnh. Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm vùng lưng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới quá trình di chuyển của người bệnh. Và từ đó xuất hiện 2 luồng ý kiến cho rằng nên đi bộ và không nên đi bộ khi bị thoát vị.

  • Đi bộ sẽ ảnh hưởng tới người bị thoát vị bởi lúc này đĩa đệm đã bị hư tổn, nên khi di chuyển sẽ khiến trọng lượng của cơ thể tác động tới đĩa đệm. Trong quá trình này, cũng khiến cho đĩa đệm tác động lên dâ thần kinh tạo cảm giác đau.
  • Đi bộ giúp cho thắt lưng tăng cường độ săn chắc, giảm tổn thương, tặng độ dẻo dai và rắn chắc của gân cốt từ đó có thể giảm đau nhức hiệu quả, đồng thời tránh được các bệnh về xương.

Đó chính là hai ý kiến trái chiều trước câu hỏi thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ hay không? Thực tế, thoát vị đĩa đệm có thể đi bộ nhưng bắt buộc phải đúng cách thì mới có hiệu quả trị bệnh, không khiến bệnh nặng hơn.

Cách đi bộ đúng cho người bị thoát vị

cách đi bộ đúng cho người bị thoát vị đĩa đệm
Khi đi bộ bạn chỉ cần thật tự nhiên là được, chú ý tới lưng phải thẳng, mắt nhìn phía trước mà không cần quan tâm tới tư thế tay, chân thế nào. Đây chính là cách đi bộ thích hợp với người bị thoát vị, khi chú ý tới quá nhiều yếu tố sẽ khiến cho bệnh không hiệu quả như mong muốn.
Đi bộ là hoạt động bình thường nhưng cũng là một bài thể dục vì thế để nhận được hiệu quả tốt nhất thì không nền cầm theo nước, điện thoại ở tay, không nên vừa ăn vừa đi, không nên dẫn theo trẻ nhỏ đi cùng.
Đối với người thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, khi đi bộ cần chú ý tới hơi thở, thở nhẹ nhàng, tự nhiên và phải nghỉ ngơi khi hết sức, tránh thở gấp. Đó chính là phương pháp đi bộ thích hợp cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI