0909 335 467

Cách điều trị bảo tồn thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả

thoát vị đĩa đệm thắt lưng do ngồi sai tư thế

Là căn bệnh về xương khớp phổ biến và thường gặp trong xã hội hiện nay. Bệnh thoát vị đĩa đệm đã và đang làm ảnh hưởng rất nhiều cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày.
Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân, tuy nhiên có thể kế đến một số các nguyên nhân chủ yếu như dó tuổi tác cao ảnh hưởng đến tình trạng cột sống và gây ra sự ảnh hưởng cho đĩa đệm. Từ đó gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân.
Các hoạt động không lao động nặng không đúng tư thế sẽ gây ra những tổn thương cho cột sống và đĩa đệm. Do các căn bệnh bẩm sinh hoặc do yếu tố di truyền đều ảnh hưởng đến tình trạng của cột sống và ảnh hưởng đến đĩa đệm. Từ đó gây ra những tổn thương cho đĩa đệm, gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh.
Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cho người bệnh. Tuy nhiên phần lớn người dùng thường sử dụng các phương pháp đông y để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm kết hợp với các hoạt động nhẹ nhàng, giãn xương cốt và điều trị vật lý trị liệu.
Đa số người bệnh sẽ bình phục và hoạt động lại bình thường khi sử dụng những phương pháp điều trị bằng đông y này. Sau đây là một số bài thuốc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho người bệnh có thể tham kảo và áp dụng.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với cây ngải cứu

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cây ngải cứu
Ảnh minh họa
Trong dân gian, người ta thường dùng ngải cứu để chữa nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh xương khớp. Ngoài ra khi kết hợp ngải cứu với 1 số loại thuốc khác, sẽ mang lại công dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Người dùng chuẩn bị 200g lá ngải cứu, 1kg vỏ chanh và 1 quả bưởi..
Mang các nguyên liệu đã chuẩn bị đi rửa sạch, rồi phơi khô dưới trời nắng, sau khi khô, đem tất các nguyên liệu sao vàng, rồi đem ngâm với khoảng 3 lít rượu trắng nguyên chất. Trong vòng 1 tháng, mỗi ngày người bệnh dùng 1 ly do để uống sẽ mang lại kết quả giúp giảm nhẹ tình trạng đau nhức ở vùng cột sống bi ảnh hưởng bởi bệnh thoát vị đĩa đệm, giúp bệnh tình thuyên giảm đáng kể.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đĩa đệm bằng cây xương rồng

cách dùng xương rồng chữa thoát vị
Ảnh minh họa
Cây xương rồng là loại cây mọc hoang nên người dùng rất dễ dàng trong việc tìm kiếm. Theo y học cổ truyền thì cây xương rồng có vị đắng, tính hàn và nhựa trắng của cây xương rồng có tác dụng giúp giải chữa các loại bệnh như đau nhức, ho, táo bón, đau bụng… Đặc biệt cây xương rồng dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm rất tốt và hiệu quả cao. Người dùng mang xương rồng rửa sạch rồi đập dập, sau đó cho muối hạt vào trộn đều lên.  Mang hỗn hợp này hơ trên lửa cho nóng lên, rồi dùng vải mỏng bọc hỗn hợp này và đắp vào vị trí bị đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Người bệnh thực hiện cách này mỗi ngày sẽ có thể giúp làm giảm nhẹ cơn đau cho người bệnh, từ đó giúp người bệnh di chuyển và vận động dễ dàng hơn.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI