0909 335 467

Cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho người bệnh

cach dieu tri va phong ngua thoat vi dia dem (1)

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh về về xương khớp phổ biến hiện nay. Những người có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cao nhất thường có độ tuổi từ 20 – 60 và chủ yêu là ở nam giới. Ở nữ giới số trường hợp xảy ra ít hơn. Đây là độ tuổi lao động, người bệnh thường phải thực hiện các công việc nặng. Điều này gây ra những tác động và tổn thương lên cột sống. Từ việc cột sống bị tổn thương, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến đĩa đệm và gây nên căn bệnh thoát vị đĩa đệm nguy hiểm. Tuy nguy hiểm, nhưng có thể có cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nếu người bệnh thực hiện một cách nghiêm túc nhất kết hợp với việc sử dụng thuốc để có được hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc bị ảnh hưởng bởi những hoạt động mạnh, bệnh thoát vị đĩa đệm còn xảy ra khi người bệnh ngồi lâu và cúi đầu trong một thời gian dài. Ngoài ra, tai nạn, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho người dùng một số những  cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học hiện đại

cach dieu tri và phong ngua thoat vi dia dem

Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả với tia laser

Sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện nay cho phép người bệnh thoát vị đĩa điệm được điều trị một cách hiệu quả nhất với những loại thuốc được nghiên cứu và phát triển dành cho việc điều trị bệnh. Tuy nhiên các loại thuốc này cũng chỉ có thể điều trị và cắt dứt các cơn đau tức thời, không thể điều trị tận gốc được bệnh tình. Người bệnh cần kết hợp giữ việc dùng thuốc và tập luyện những bài tập trị liệu vật lý dành cho bệnh thoát vị đĩa đệm. Áp dụng và tích cực điều trị với phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả cho người mắc bệnh.

Cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm với các bài thuốc dân gian

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với các bài thuốc dân gian là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều người bệnh. Có nguồn gốc lâu đời và được sử dụng để điều trị bệnh từ xa xưa, vì vậy mà các bài thuốc này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bệnh và mang lại hiệu quả điều trị cao. Không giống với thuốc tây, các bài thuốc dân gian này hoàn toàn dùng các loại thảo dược tự nhiên để điều trị bệnh. Chính vì vậy mà không hề gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đên sức khỏe. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng các bài thuốc này để điều trị bệnh trong thời  gian dài.

Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm

Để tránh khỏi nguy cơ mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể thực hiện một số những biện pháp phòng ngừa bệnh như: Ngồi đúng tư thế thẳng lưng; tránh ngồi lâu một chỗ, một tư thế; tránh mang vác mạnh hay bưng bê những vật quá nặng; cần tăng cường các hoạt động thể dục thể thao với những môn thể thao vừa sức; Có một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh là cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Xem thêm: Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp thay thế nhân nhầy

 

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI