0909 335 467

Cách dùng cây chuối hột chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

cây chuối hột chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chuối hột là một trong những bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ dân gian và được nhiều người áp dụng theo. Do đó, chúng tôi nên chia sẻ cách thực hiện bài thuốc này giúp những người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo áp dụng để chữa bệnh ngay tại nhà một chách hiệu quả.

Công dụng của cây chuối hột

cay chuoi hot chua benh thoat vi dia dem hieu qua
Cây chuối hột hay còn được gọi là cây chuối chát. Đây là loại cây thân to và cao, thích sống trong môi trường ẩm ướt và thường mọc hoang trong rừng thành những bụi lớn. Ngoài ra, loại chuối này cũng thường được nhiều người trồng ở nhà lấy trái để ngâm rượu.
Theo dân gian, chuối hột có vị đắng, chát, tính mát và ít độc. Chúng có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giải độc, hoạt huyết, thoái nhiệt, giải khát, thông tiểu…Chuối hột thường được dùng làm để chế các bài thuốc trị đau lưng, đau bụng, đau dạ dày các bệnh đường ruột, sỏi đường tiết niệu, trị bỏng lửa, đái tháo đường…

Các bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm bằng cay chuối hột

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp ở những người thường làm việc nặng, cao tuổi. Những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra không ít phiền phức cho người bệnh. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không được tiến hành điều trị kịp thời. Dưới đây là một vài bài thuốc dân gian có tác dụng làm giảm những cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra mà bạn đọc có thể tham khảo.
cách dụng cây chuối hột chưa thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Bài thuốc 1:
Thành phần: Cây chuối hột và một ít đường phèn
Thực hiện:

  • Chọn một cây chuối hột chưa ra hoa, kết trái, có đường kính thân cây khoảng 20 cm.
  • Dùng dao chặt ngang thân cây chuối rồi khoét một lỗ bên trong thân cây sau đó cho vài viên đường phèn vào rồi lấy tô ụp lại để tránh côn trùng bò vào.
  • Để từ 2h đến qua đêm thì mở tô ra, uống nước chuối được tiết ra từ vết khoét.

Bài thuốc này có vị ngọt dịu rất dễ uống và chữa thoát vị đĩa đệm rất hay, người bệnh nào kèm theo chứng đái tháo đường, cũng có thể áp dụng nhưng không nên cho đường phèn mà chỉ nên dùng nước từ thân cây chuối.
cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ cây chuối hột
Bài thuốc 2:
Thành phần: 300g quả chuối hột đã phơi khô và một lít rượu trắng.
Thực hiện: mang chuối hột đã được cắt lát, phơi khô ra ngâm với rượu trắng trong vòng 1 tháng.
Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng một ly nhỏ trước khi ăn trong vòng một tháng sẽ giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm thắt lưng gây ra.
bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chuối hột
Bài thuốc 3:
Thành phần:

  • Nếu là chuối hột xanh thì đem rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng rồi phơi khô hoặc sao khô. Sau đó ngâm với rượu từ 2-3 tuần thì lấy ra sử dụng.
  • Nếu là chuối hột chín thì có thể rửa sạch, đem phơi khô hoặc không cần phơi mà cho vào ngâm chung với rượu.
  • Mỗi lần uống một ly nhỏ, ngày uống 2 lần. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên dùng rượu này để xoa bóp ở vùng lưng bị đau nhức trong 30 phút cùng với khi uống. Trong vòng một tháng sẽ thấy bệnh có chuyển biến tốt.

Trong khi áp dụng cách trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chuối hột, người bệnh cũng nên kết hợp chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam và luyện các bài tập trị liệu dành cho người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hoặc lưng để hỗ trợ lẫn nhau và mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI