0909 335 467

Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm an toàn và hiệu quả cần biết

cach phong ngua benh thoat vi dia dem (1)

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh liên quan đến xương khớp thường gặp hiện nay. Bệnh xuất hiện và gây ra những ảnh hưởng đến đĩa đệm, bộ phận có chức năng giúp nâng đỡ cơ thể, hạn chế áp lực lên cột sống và giúp chi việc di chuyển, vân động trở nên dễ dàng hơn. Việc đĩa đệm bị tổn thương, nứt rách khiến cho các hoạt động vận động của người bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Các cơn đau sẽ xuất hiện với cường độ nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của đĩa đệm bị tổn thương nhiều hay ít. Khi đĩa đệm bị rách, nhân nhầy bên trong sẽ tràn ra ngoài và gây nên tình trạng chèn ép dây thần kinh. Điều này làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể, khiến cho người bệnh gặp nhiêu khó khăn trong việc vận động và sức khỏe của người bệnh. Là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên người bệnh có thể có cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm này. Bằng việc việc có một chế độ làm việc và sinh hoạt đúng cách là cách tốt nhất để tránh việc cột sống bị tổn thương từ đó gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

cach phong ngua benh thoat vi dia dem (2)

Xem thêm: Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm khác nhau. Một số những nguyên nhân chủ yếu và thường xuyên sảy ra nhất có thể kể đến như:

Do những hoạt động mạnh, quá sức và không đúng tư thế: Đây là lý do phổ biến nhất mà rất nhiều người vẫn đang mắc phải. Những người lao động làm những công việc tay chân thường xuyên bưng vác những vật nặng không đúng cách, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng cột sống bị tổn thương và gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, những người làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi một chỗ, một tư thế trong khoảng thời gian quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Do Những bệnh lý bầm sinh: Một số trường hợp người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là do di truyền từ cha mẹ hoặc những người thân trong gia đình. Việc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm do di truyền cấu trúc đĩa đệm của người bệnh thường sẽ yếu hơn người bình thường, từ đó khiến cho việc đĩa đệm dễ dàng bị tổn thương, gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm cho người bệnh.

Do thoái hóa: Ngoài việc hoạt động mạnh, yếu tố di truyền. Tuổi tác cao khiến cột sống, đĩa đệm bị thoái hóa cũng là một trong những lý do gây nên tình trạng thoát vị đĩa đệm. Trường hợp này chỉ thường xảy ra đối với những người lớn tuổi, cơ thể bị lão hóa.

Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Tuy vậy, đây là căn bệnh có thể phòng tránh được. Để hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, bạn đọc cần thục hiện một số việc cần thiết như:  Không bưng bê, khiêng vác các vật nặng để tránh nguy cơ làm tổn thương đến cột sống. Tránh chơi những môn thể thao vận động mạnh, không nên ngồi mộ chỗ cùng một tư thế quá lâu. Thường xuyên vận động, đi lại, chạy bộ để tránh nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Đó là một số cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho người bệnh.

Xem thêm: Cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho người bệnh

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI