0909 335 467

Cẩn trọng khi mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm nên cẩn thận

Theo một nghiên cứu gần đây, chiều cao của một người trưởng thành giảm đi khoảng 15mm. Điều này cũng có nghĩa là cứ 24h trôi qua, chiều cao của bạn lại bị sụt giảm khoảng 1% chiều dài của cơ thể, tuy nhiên điều đó chẳng có gì là đáng lo ngại nếu bạn không bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy, điều gì khiến cho những người bị thoát vị đĩa đệm rơi vào tình huống như vậy, có cách nào giải quyết triệt để vấn đề này hay không?
Thực tế, có thể lý giải điều này là do sự sụt giảm về chiều cao của đĩa đệm đột sống. Trong quá trình vận động mỗi ngày, các đĩa đệm thường bị chèn ép do các hoạt động như là đi đứng, khuân vác. Tuy nhiên, quá trình ngủ thì các đĩa đệm có thể quay trở lại thời điểm ban đầu, tức là sẽ chẳng có sự sụt giảm nào xảy ra. Tuy nhiên, các áp lực quá mạnh lên đĩa đệm gây cản trở cho các đĩa đệm quay trở lại, vì thế chiều cao của người bệnh từ đó cũng giảm dần đi theo thời gian. Đặc biệt, xương khớp người bệnh ngày càng thoái hóa, dẫn đến các sụn khớp dễ bị teo, không còn sự đàn hồi như trước nữa.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nên cẩn trọng
Tư thế làm việc không đúng cách, không vận động, cổ không có thời gian nghỉ ngơi chính là những nguyên nhân chính khiến bạn bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Từ cổ, các cơn đau lan dần ra đến bả vai, gáy và đặc biệt là cảm giác tê cẳng tay, ngón tay cũng dần xuất hiện.
Chưa kể, việc giữ nguyên một tư thế trong suốt quá trình làm việc, đặc biệt là dân văn phòng, lái xe không chỉ gây ra các cơn đau mà còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung uống và bộ não, gây ra cảm giác đau đầu, chóng mặt hoa mắt và mất ngủ liên tục.

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

cẩn thận với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
So với cổ thì thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng phổ biến hơn, bởi đây là vị trí chịu áp lực nặng nhất, đồng thời cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự vận động của cơ thể. Cùng với đó, một số trường hợp còn có cảm giác đau lan xuống bàn chân, cẳng chân, gây tê bị chân tay hoặc các cơn đau đột ngột
Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở các cơn đau mà triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, có khả năng thoát vị chèn vào rễ dây thần kinh, tủy sống làm teo cơ, teo các chi, nguy hiểm hơn là tàn phế suốt đời
Bên cạnh đó, một số vị trí dễ bị thoát vị như là xương chậu, bả vai hay tứ chi, tuy nhiên cổ và thắt lưng vẫn là những vị trí phổ biến và nguy hiểm hơn cả. Người bệnh cần sớm phát hiện để kịp thời điều trị, nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI