0909 335 467

Cẩn trọng với bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm gắn mắc “gia truyền”

thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi bằng thuốc nam

Gần đây, nhiều người truyền tai nhau tìm đến các bài thuốc nam trị bệnh khớp cho mình, với tính lan truyền về hiệu quả thì dường như, ai cũng tin sái cổ những bài thuốc gia truyền. Hơn nữa, khi mà thuốc tây chỉ mang đến tác dụng tức thì, không giúp điều trị sâu từ gốc rễ nên ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng thuốc nam.
Thế nhưng, cái gì trở nên nổi hơn, được nhiều người biết đến hơn thì đó cũng là cơ hội cho những kẻ “mua gian bán lận” hành nghề. Ngay cả với những bài thuốc nam, dù gắn mắc là gia truyền, là từ đời ông bà để lại hay thuốc của người dân tộc, song không ít người vì tin nhầm mà “rước họa vào thân”.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam có thực sự tốt?

bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Để có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác thì quả là khó khăn, bởi hiện nay khi Y học hiện đại trở nên tiến bộ hơn, người ta phát minh ra nhiều phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hơn, đặc biệt là điều trị nội khoa giúp mang lại hiệu quả tức thì, người bệnh không phải chờ đời lâu. Trong khi đó, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cổ truyền lại mang tính chất hỗ trợ, giúp điều trị sâu, tuy nhiên lại rất lâu cho hiệu quả. Với chính điều đó, càng ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến các bài thuốc giảm đau.
Song, nói đi cũng phải nói lại, cái gì cũng có hai mặt của nó, thuốc tây dù cho kết quả ngay lập tức, song chỉ mang tính chất giảm đau, chống viêm chứ khó mà điều trị dứt điểm. Ngoài ra các phương pháp nội khoa như châm cứu, chỉnh nén đĩa đệm hay phẫu thuật thì chi phí khá là cao, chưa kể để lại nhiều biến chứng. Chưa kể, dù đã áp dụng các phương pháp này, thế nhưng không ít trường hợp bị tái phát sau phẫu thuật, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của người bệnh.
Dù không phải là phương pháp hữu hiệu nhất, song việc áp dụng các bài thuốc nam cũng là một cách chữa  thoát vị đĩa đệm được rất nhiều người quan tâm. Sau khi nhận thấy các giải pháp khác không có tác dụng, nhiều người đã tìm đến các bài thuốc nam trị bệnh khớp, chi phí không quá đắt mà lại sử dụng dễ dàng, cho hiệu quả về lâu về dài.

Thuốc nam gia truyền chưa chắc là tốt

chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả với thuốc nam
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá là nhiều bài thuốc trị các bệnh liên quan đến xương khớp, ví dụ như thoái hóa cột sống, viêm khớp hay cả thoát vị đĩa đệm. Thuốc cũng khá là đa dạng về hình thức, dưới dạng nén, thuốc thang hay cao đơn hàng tán,vv…
Hầu hết các bài thuốc được quảng cáo rất là rầm rồ, được tinh chế từ những loại thảo dược quý hiếm nên cực kỳ an toàn, rồi được bào chế theo công thức gia truyền cho kết quả chỉ sau 1 tuần sử dụng. Chính những lời nói có cánh như vậy, kèm theo đó là những chia sẻ “thực tế” về những trường hợp đã sử dụng thuốc đã khiến không ít người tin tưởng. Song, không phải bài thuốc nào cũng tốt.
Xem thêm bài viết 12 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả chỉ có tại phòng khám YHCT Thanh Long Đường.
Vậy nên, dù là thuốc nam hay thuốc tây, người bệnh cũng cần phải biết tìm hiểu về nguồn gốc bài thuốc cũng như sự uy tín của phòng khám.
Người bệnh nên đảm bảo 2 yếu tố trước khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, đó chính là giấy cấp phép bài thuốc gia truyền của sở Y tế và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh để tránh mang họa vào thân khi sử dụng phải những loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI