0909 335 467

CHỊ EM ĐI GIÀY CAO GÓT LÁI XE DỄ BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

13115546_1078442715562579_487435144_n

I.Khi chị em bị thoát vị đĩa đệm do lái xe ô tô

Giày cao gót vốn là món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của chị em phụ nữ.

Đặc biệt, một số chị em đi giày gót quá cao. Thực ra đó là điều rất không nên vì không chỉ các bạn dễ bị vấp ngã, chấn thương vùng cổ chân mà còn làm cho cột sống lưng của bạn quá ưỡn về trước.

Sự mất sự cân bằng phấn bổ trọng lượng cơ thể lên cột sống, tình trạng này kéo dài sẽ là rất không tốt cho cột sống của bạn, lưng của bạn rất dễ đau mỏi và thoái hóa.

Với một số chị em có điều kiện, thường tự lái xe ô tô. Và việc đi giày cao gót khi đang lái xe ô tô lại càng nguy hiểm khôn lường.

+ Khi ngồi lái, thường chị em khá căng thẳng  khiến ngồi sai tư thế. Chị em sẽ không có thói quen ngồi mông không chạm hẳn vào ghế khiến dễ có xu hướng làm  cong lưng ở thắt hông khi lái, đây là nguyên nhân dẫn đến đau lưng và về lâu dài sẽ bị thoát vị đĩa đệm.

+ Nhiều chị em khi mới ngồi lái xe thường có xu hướng gập người ra phía trước, cố gắng nắm lấy vô lăng. Cánh tay phải vươn dài, cơ thể phải “rướn” trong quá trình lái xe gây sức tải tối đa lên cột sống. Nếu kéo dài tư thế này có thể gây đau, mỏi cột sống và dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

+ Đặc biệt, do thói quen và bất tiện khi phải thay giày, dép nên nhiều chị em đã lái xe khi vẫn đang đi giày cao gót. Điều này sẽ khiến việc xử lý rất khó khăn. Không những khiến các cơ chân luôn phải gồng mình mà cơ bụng, hông và thắt lưng cũng phải “mệt” với việc bạn xử lý tốc độ trên đôi giày cao gót. Rất nhiều chị em thắng không kịp hoặc nhầm chân thắng với chân ga vì không tập trung được khi đang lái xe với đôi giày lênh khênh.

II.Làm sao để chị em hạn chế bệnh thoát vị đĩa đệm khi lái xe?

13149891_1078443245562526_449796995_n

Trước tiên cần hạn chế tối đa việc đi giày cao gót. Đặc biệt, nếu đang lái xe ô tô, tuyệt đối không đi giày cao gót. Hãy chu đáo chuẩn bị một đôi dép kẹp, giày thể thao. Điều này không những giúp tránh thoát vị đĩa đệm àm còn giúp bạn lái xe an toàn, bảo vệ tính mạng của mình và những người tham gia giao thông.

+ Khi lái xe cần ngồi đúng tư thế, tạo cảm giác chắc chắn và an toàn cũng như cột sống của bạn được nghỉ ngơi, đặc biệt là trong những trường hợp các bạn có một lộ trình dài. Những bạn có vấn đề về cột sống thắt lưng như đang đau lưng cấp, đang bị thoát vị đĩa đệm… có thể dùng đai mềmhỗ trợ cột sống thắt lưng  để mặc vào khi lái xe trên một đoàn đường dài.

+ Tránh stress: Việc quá căng thẳng, tự tạo áp lực cho mình khi đang lái xe có thể khiến tình trạng thoát vị đĩa đemẹ càng trở nên tồi tệ. Nếu đang lái xe mà cơn đau ập đến sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Để hạn chế căng thẳng, bạn có thể ngồi thiền, tập thể dục hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm. Đặc biệt, nói không với giày cao gót khi lái xe cũng là cách tốt để bạn giảm thiếu tối đa căng thẳng và tránh bệnh thoát vị đĩa đệm phát tác.

Các bạn có thể tìm thấy nhà thuốc nam Thanh Long Đường thông qua các từ khoá: thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm l4l5, thoát vị đĩa đệm c3c4, viêm thần kinh toạ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI