0909 335 467

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hiệu quả cho người bệnh

chua thoat vị dia dem voi thuoc nam

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về xương khớp phổ biến và thường gặp hiện nay. Bệnh thường xuất hiện trên những người  trưởng thành từ 20 -50 tuổi, và chủ yếu là nam giới. Họ là lực lượng lao động chính, thường xuyên có các hoạt động mạnh và nặng, vì vậy mà nguy có mắc bệnh ở những đối tượng này thường cao hơn hẳn ở nữ giới. Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều, tuy nhiên có một số những nguyên nhân chính sau dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm trên hầu hết tất cả các bệnh nhân hiện nay. Do tuổi tác cao và sự lão hóa của cột sống, đĩa đệm; Do tư thế trong các hoạt động hàng ngày và lao động sai dẫn đến tổn thương đĩa đệm, cột sống; di truyền và các dị tật bẩm sinh làm ảnh hưởng đến chức năng của đĩa đệm. Bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiều cách chữa khác nhau tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân. Tuy nhiên, phần lớn các bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đều chọn cách điều trị bằng các phương pháp bên ngoài và sử dụng những bài thuốc dân gian để hạn chết tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Bài viết sau đây cung cấp cho người  xem một vài phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm với cây xấu hổ

chua thoat vị dia dem voi thuoc nam (2)

Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả với tia laser

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ, thường mọc hoang ở khắp nơi và rất dễ tìm thấy. Đây là loại cây có tác dụng tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng để chữa khỏi nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm. Theo đông y thì cây xấu hổ có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng giảm đau, kháng viêm và an thần. Vì vậy mà rất thích hợp dùng để chữa các căn bệnh về xương khớp. Người bệnh chuẩn bị rễ cây xấu hổ đem rửa sạch thái nhỏ và phơi khô. Có thể bảo quản ở những nơi khô ráo để dùng dần. Khi dùng, lấy khoảng 120g sao vàng lên, trong khi sao nên tẩm thêm một chút rượu trắng. Sau khi sao thì cho khoảng 4 chén nước vào sắc lên. Sắc với lửa nhỏ cho đến khi nước còn lại khoảng 2 chén là được. Mỗi ngày uống khoảng 2 chén nước thuốc này trong vòng khoảng 2 tháng sẽ mang lại kết quả tốt cho người bệnh trong quá trình điều trị bệnh. Đây là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam được rất nhiều người tin dùng và cho hiệu quả tốt đối với tình trạng bệnh.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với lá chìa vôi

Cây chìa vôi hay còn được gọi với cái tên khác là cây đau xương, cây bạch liên. Cây chìa vôi trong dân gian thường được sử dụng để chữa đau nhức xương khớp. Trong đông y có tính mát, vị hơi đắng và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp giảm đau và kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra, cây chìa vôi cũng chứa một lượng vitamin c và caroten nên rất phù hợp để điều trị các loại bệnh về xương khớp như phong thấp, thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm…

Người bệnh chuẩn bị các vị thuốc như dền gai, cỏ ngươi và lá lốt, lá tầm gửi, chìa vôi mỗi loại 20g cùng với 30g cỏ xước. Tất cả các vị thuốc này đều có tác dụng tốt cho xương khớp. Người bệnh mang tất cả đi rửa sạch rồi cho vào nồi sắc với 1 lít nước. Khi còn khoảng 150ml là dùng được. Sử dụng bài thuốc này hàng ngày trong một khoảng thời gian sẽ giúp tình trạng của bệnh được thuyên giảm. Các triệu chứng đau cũng giảm dần và hạn chế gây ra khó chịu cho người bệnh trong các hoạt động và vận động.

Với hai cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam trên, hy vọng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho tình trạng của người bệnh.

Xem thêm: Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI