0909 335 467

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ với 6 cách đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà

thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nên cẩn trọng

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một căn bệnh về xương khớp rất phổ biến và thường xuyên gặp hiện nay trong xã hội. Bệnh thoát vị đĩa đệm xuất hiện khi các đĩa đệm bị thoái hóa và rách, nhân nhầy trong đĩa đệm sẽ tràn ra ngoài gây chèn ép lên các rễ dây thần kinh hoặc tủy sống cổ. Đốt sống cổ ở người gồm có 7 đốt và được ngăn cách và nâng đỡ bởi các đĩa đệm. Khi vận động hay di chuyển, các đĩa đệm sẽ giúp ổn định cột sống, tăng sự dẻo dai  và phân bổ lực cho cơ thể khi bị tác động. Khi các đĩa đệm bị tổn thương, các hoạt động của cơ thể liên quan đến các đốt sống cổ trở nên khó khăn và đau đớn cho người bệnh. Các đốt sống cổ thường bị tổn thương nhất là đốt sống cổ C3 C4 C5 C6.
dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cũng tương tự như nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thắt lưng, tuy nhiên tình trạng bệnh lại nguy hiểm hơn rất nhiều, người bệnh có thể bị liệt  nếu đĩa đệm chèn ép lên tủy cổ. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng phương pháp phẫu thuật rất nguy hiểm,vậy nên đa số người bệnh sẽ được điều trị bằng các phương pháp trị liệu vận động theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, việc kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau cũng mang lại hiểu quả điều trị tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các mẹo dân gian

Khi người bệnh mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và công việc quá ận rộn. Người bệnh cần hạn chế lại khối lượng công việc của mình và nghỉ ngơi. Trong lúc nghỉ ngơi, người bệnh nên dùng một chiếc khăn cuộn quanh cổ hoặc một chiếc gối kê dưới gáy để giảm áp lực cho đĩa đệm. Không nên nằm mãi ở một tư thế sẽ làm các cơ cổ bị cứng và cơn đau sẽ tăng lên.

Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng nhiệt

Việc sử dụng nhiệt đối với bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ giúp xâm nhập sâu để làm giảm viêm cho căn bệnh, vì vậy mà người bệnh có thể thoải mái sử dụng cách nhiệt lanh hay nhiệt nóng đều được. Tuy nhiên, khi dùng không nên để quá 20 phút tại một điểm. Người bệnh nên sử dụng một chiếc khăn để quấn lạnh hoặc nhiệt, hạn chế tiếp xúc trực tiếp để tránh tình trạng bỏng nhiệt.
thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng phương pháp kéo dãn

Khi cơ thể, đặc biệt là cổ của bạn cảm thấy thoải mái, các bác sĩ sẽ cho bạn  tập những bài tập kéo dãn để giảm đau và cải thiện tính linh hoạt của cổ. Các động tác này thực hiện tốt nhất khi cơ thể được làm nóng bởi nước tắm, bồn tắm hoặc khăn ấm.

Di chuyển để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Tập thể dục là một trong những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả và nhiều căn bệnh khác nhau. Tập thể dục nhẹ nhàng khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và nuôi dưỡng cho cột sống khỏe mạnh. Các bài tập vận động người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và thực hiện đúng theo chỉ dẫn. Không nên tập luyện quá sức sẽ gây ra tác dụng ngược làm bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn so với ban đầu. Bên cạnh những cách điều trị và tập luyện trên, cần sử dụng thuốc và thăm khám định kỳ để được theo dõi tình hình sức khỏe và có phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI