0909 335 467

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm với một số mẹo dân gian

chữa thoát vị đĩa đệm từ phèn chua và nghệ

Những căn bệnh liên quan tới xương khớp, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm thường gây ra những khó chịu, các cơn đau cho người bệnh cả trong sinh hoạt lẫn công việc hàng ngày. Các loại thuốc tây có thể giúp người bệnh giảm bớt các cơn đau tức thời, tuy nhiên nó lại gây ra những tác dụng phụ cho gan, thận hoặc xương khớp nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Chính vì vậy, các bài thuốc dân gian chữa bệnh bằng những loại thảo dược tự nhiên thường được nhiều người bệnh áp dụng. Với đặc điểm lành tính, các bài thuốc này vừa giúp chữa bệnh vừa tăng cường sức khỏe mà không gây tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng lâu dài.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phèn chua và nghệ

chữa thoát vị đĩa đệm từ phèn chua và nghệ
Cách sử dụng: Đầu tiên, bạn mang nghệ tươi đi rửa sạch, sau đó cho 2 nguyên liệu vào cối giã thật nát. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa giã xong vào trong túi vải, đắp trực tiếp lên vị trí bị đau nhức, chỉ cần thực hiện thường xuyên thì triệu chứng đau sẽ thuyên giảm.

Trị thoát vị đĩa đệm bằng lá đu đủ và muối hột

Trị thoát vị đĩa đệm bằng lá đu đủ và muối hột
Cách dùng: Bạn sử dụng khoảng nửa nắm muối hạt đem rang lên đến lúc nào nóng, sau đó cho toàn bộ bọc vào trong một miếng vải sạch. Lấy 1 lá đu đủ tươi lót lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm rồi đặt túm vải đựng muối lên phía trên. Áp dụng cách này trong vài ngày cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây ra sẽ giảm cực kỳ hiệu quả.

Chữa thoát vị đãi đệm bằng hạt cải bẹ trắng và giấm

Chữa thoát vị đãi đệm bằng hạt cải bẹ trắng và giấm
Bạn lấy hạt cải bẹ trắng đem hòa với giấm, đem giã nát sau đó sử dụng hỗn hợp vừa thu được thoa lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng 3 lần một ngày. Dùng tay massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút sẽ giúp giảm đau nhanh chóng nếu áp dụng thường xuyên theo cách này.

Trị thoát vị đĩa đệm với lá mướp hương

Trị thoát vị đĩa đệm với lá mướp hương
Từ lâu, lá mướp hương đã được biết đến như một trong những thần dược giúp giảm sưng, giảm đau khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp. bạn sử dụng 5-7 lá mướp hương rửa sạch, sau đó giã cùng với muối hột. Đắp hỗn hợp này lên vị trí đau nhức trong vòng 1 tuần, nên thực hiện 2 lần một ngày để việc điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất.

Trị thoát vị đĩa đệm với cỏ lông trắng và cỏ hôi

Trị thoát vị đĩa đệm với cỏ lông trắng và cỏ hôi
Đem hai loại cỏ này đi rửa sạch sau đó giã cùng với muối. cho toàn bộ hỗn hợp vừa thu được đắp trực tiếp vào vùng bị đau, sử dụng vải cuốn lại và để qua đêm. Chỉ cần thực hiện bài thuốc này trong vòng 3 đêm, người bệnh sẽ cảm nhận được sự thay đổi một cách bất ngờ.
Ngoài những mẹo được nêu trên, người bệnh cũng nên có một chế độ sinh hoạt, vận động hợp lý, tránh ảnh hưởng đến vùng bị thoát vị. Nên áp dụng các bài tập dành cho bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng để đạt được kết quả tốt nhất

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI