0909 335 467

chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả với 3 bài thuốc dân gian

chữa thoát vị đĩa đệm với cây dền gai

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng ở nam giới là một căn bệnh phổ biến hiện nay, thường xuất hiện ở những người trong độ tuổi từ 20 – 45 tuổi. Đây là độ tuổi người ta dùng sức và hoạt động, lao động nhiều nhất nên dễ gây ra  những tổn thương cho cột sống, yếu tố chính gây nên thoát vị đĩa đệm. Ngoài việc sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn, một số bài thuốc dân gian có công dụng chữa thoát vị đĩa đệm theo đông y cũng được rất nhiều người tin dùng. Sau đây là 3 bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng vì hiệu quả nó mang lại, hi vọng các bạn sẽ chọn được cách chữa trị phù hợp.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

cay co xuoc chua benh thoat vi dia dem hieu qua
Cây cỏ xước là một trong những vị thuốc nam có tác dụng điều trị có hiệu quả các loại bệnh về phong thấp, tê mỏi tay chân, đau nhức xương khớp, chữa xơ động mạch, chấn thương gây tụ máu….
Để điều trị thoát vị đĩa đệm người ta kết hợp cây cỏ xước với một số loại thảo dược khác để có tác dụng tốt nhất. Trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc từ cây cỏ xước có thể làm theo các bài thuốc sau:

Bài thuốc 1:

Mang cây cỏ xước rửa sạch, phơi khô, mỗi ngày dùng một ít nấu lấy nước uống thay nước lọc, uống đến khi nào nước nấu cây cỏ xước loãng thì nấu cái mới. Bởi đay là nguyên liệu tự nhiên nên hoành toàn lành tính, không cần có liều lượng hay tác dụng phụ khi sử dụng trong một thời gian dài.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: rễ cây cỏ xước 20g, thiên niên kiện 12g, lá lốt 16g, củ ráy được sao vàng 12g, tô mộc 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 16g, ngải cứu 12g, ý dĩ 20g, lá thông 12g.
Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi sắc, đổ 6 bát nước sắc còn khoảng 2 bát nước cốt, ngày uống làm 2 lần. Liên tục trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy kết quả mang lại.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ cây chìa vôi
Cây chìa vôi có tác dụng trừ tê thấp, giải độc, sát trùng, trị đau nhức xương khớp, phong thấp, bong gân…Chỉ cần kết hợp cây chìa vôi với một vài loại cây thuốc chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm khác là có thể giúp bạn dễ dàng khống chế được bệnh thoát vị đĩa đệm cực kỳ hiệu quả mà lại ít tốn kém chi phí.. Các cơn đau nhức do bệnh gây ra sẽ biến mất nếu bạn kiên trì áp dụng bài thuốc sau:
Chuẩn bị: Cây chìa vôi 20g, cỏ xước 30g, dền gai 20g, tầm gửi 20g, cỏ ngươi 20g và lá lốt 20g.
Cách dùng: Các nguyên liệu trên khi mang về cần rửa sạch, phơi khô. Mõi ngày sắc lấy nước uống thay cho nước lọc, thuốc có vị đắng nhẹ, thơm. Do là cây thảo dược hoàn toàn lành tính nên bạn không cần phải lo về tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc.

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm bằng cây dền gai

chữa thoát vị đĩa đệm với cây dền gai
Không nhiều người biết đến công dụng trị bệnh thoát vị đĩa đệm của cây dền gai. Để giải quyết nhanh chóng tình trạng đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra, người bệnh chỉ cần rửa sạch cây dền gai, phơi khô sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày như uống nước lọc. Nước cây dền gai có vị đắng ngọt, thanh mát vì vậy rất dễ uống.
Bạn cũng có thể cho thêm các nguyên liệu thảo dược khác vào bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm với dền gai như cỏ xước, ngải cứu, lá lốt đẻ sắc lấy nước uống. Kiên trì mõi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả rất đáng ngạc nhiên.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI