0909 335 467

Chữa thoát vị đĩa đệm khỏi hẳn nhờ y học cổ truyền

phương pháp massage chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, bệnh thường sảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc do đĩa đệm bị thoái hóa, nứt, rách làm chèn ép các rễ dây thần kinh gây đau nhức cho người bệnh.
Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào trong cột sống, tuy nhiên thường gặp nhất là ở thắt lưng, trong trường hợp này, bệnh sẽ gây ra các cơn đau  nhức  phần thắt lưng chân và lan xuống bàn bàn chân. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ gây đau phần vai gáy, hai xương vai và lan xuống cánh tay, bàn tay.

Những triệu chứng thường gặp của thoát vị đĩa đệm.

thoát vị đĩa đệm và những biến chứng nguy hiểm
Ở giai đoạn mới xuất hiện, bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm không nhất thiết phải dùng thuốc, bởi theo lời của bác sĩ, hầu hết các loại thuốc tây y đều có tác dụng giảm đau kháng viêm tức thời chứ khó có thể điều trị bệnh tận gốc được. Từ xưa đến nay, việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp mang lại hiệu quả nhất vì công dụng phục hồi bệnh nhanh và ít gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Những cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền.

Y học cổ truyền là phương pháp dựa trên những tài liệu cổ xưa của các lương y thầy thuốc giỏi để lại, cách điều trị này đã giúp không ít người khỏi bệnh. Dựa vào những tài liệu và nghiên cứu của các vị danh y  ngày xưa mà y học cổ truyền ở nước ta hiện nay phát triển không kém gì y học hiện đại.
Kế thừa và phát huy nền y học cổ truyền nước ta, các thầy thuốc đã dùng một số biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khá tốt, giúp phục hồi chức năng vô cùng hiệu quả như:

Châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm
Châm cứu là dùng các loại kim châm tác động vào các huyệt vị trên cơ thể giúp lưu thông khí huyết giúp trị khỏi các triệu chứng tê bì chân tay, giảm đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Tuy nhiên việc châm cứu chỉ được dựa trên những nguời có tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm thực hiện chính xác, không gặp phải những hậu quả khôn lường do thiếu trình đọ chuyên môn.

Đắp thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm

thuốc nam giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Một số loại thuốc có tác dụng làm lưu thông huyết mạch giúp giảm các cơn đau, sưng rất tốt như: ngải cứu, nhục quế, cát căn, cam thảo, thổ phục linh, bạch truật…
Ví dụ như: dùng lá ngải cứu đắp chữa thoát vị đĩa đệm
Bạn có thể dùng 1kg lá ngải cứu dùng rải đều lên giường sau đó nằm đúng vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm, bên dưới giường bạn để bếp hồng ngoại để ở chế độ vừa sao cho đừng nóng quá gây bỏng da, nằm như vậy khoảng 1 đến 2 giờ sẽ giúp giảm cơn đau rất tốt.

Bài tập giúp giảm bệnh nhanh.

bài tập thể dục giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm
Một số bài tập cột sống giúp tán huyết và cường gân cốt giảm cơn đau vô cùng hiệu quả à mọi người nên thực hiện thường xuyên, đều đặn mỗi ngày khoảng 30 phút sẽ giúp giảm nhanh tình trạng của bệnh. Có thể áp dụng thêm một số máy móc ý học để kéo giãn, làm giảm áp lực tròn cột sống giúp chữa thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI