0909 335 467

dấu hiệu bị thoát vị đĩa đệm và cách điều trị

dau hieu bi thoat vị dia dem (1)

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay với số lượng người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến nguồn lao động cũng như sức khỏe của người bệnh. Độ tuổi xuất hiện bệnh có thể từ 30-50 tuổi, tuy nhiên hiện nay độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Số lượng người trẻ từ 25 – 50 bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là rất cao với nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh nguy hiểm, có thể gây ra tình trạng liệt cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm khác nhau từ công việc, cuộc sống, chế độ dinh dưỡng hoặc do tai nạn gây nên. Những dấu hiệu bị thoát vị đĩa đệm mà người bệnh có thể nhận biết sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo, tìm hiểu và nhận biết căn bệnh nguy hiểm này sớm nhất để điều trị một cách hiệu quả.

Những dấu hiệu bị thoát vị đĩa đệm bạn đọc nên biết để nhận diện căn bệnh

dau hieu bi thoat vị dia dem (2)

Xem thêm: Cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho người bệnh

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh xương khớp nguy hiểm. Những dấu hiệu bị thoát vị đĩa đệm xuất hiện từ những cơn đau nhẹ và tăng dần lên theo thời gian và mức độ nặng của bệnh. Thời điểm bắt đầu xuất hiện những dấu hiện bị thoát vị đĩa đệm, mức độ đau gây ra cho người bện là khá nhẹ, có thể tạo sự lầm tưởng với các chứng đau lưng thông thường khác. Vì vậy mà nhiều người bệnh thường bỏ qua giai đoạn bệnh bắt đầu.  Trong suốt quá trình bệnh thoát vị đĩa đệm phát triển. Các cơn đau xuất hiện và khỏi, sau đó xuất hiện rồi lại khỏi khoảng vài lần. Và sau mỗi lần xuất hiện, các cơn đau sẽ có cường độ mạnh hơn, đau hơn các lần trước. Đến một thời điểm nhất định, các cơn đau sẽ lan dần xuống chân, vai, và cổ. Đây là dấu hiệu bị thoát vị đĩa đệm cụ thể và rõ ràng nhất giúp người bệnh phát hiện ra tình trạng bệnh của bản thân. Và phần lớn những người bị thoát vị đĩa đệm chỉ phát hiện ra bệnh tình của mình khi tình trạng của bệnh đã tương đối nặng. Vì vậy mà khi có những dấu hiệu bị đau lưng, người bện nên tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chuẩn đoán một cách cụ thể, chính xác nhất.

Những cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần được chuẩn bị và điều trị bởi những bác sĩ có chuyên môn tại các cơ sở điều trị chuyên khoa để có được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên bên cạnh đó, người bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể áp dụng một số phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu, các bài tập nhẹ nhàng dành. Tập luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng hoặc chơi một một môn thể thao phù hợp, có sự tư vấn của bác sĩ…

Ngoài việc tập luyện, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng của bệnh. Người bị thoát vị đĩa đệm và có những dấu hiệu bị thoát vị đĩa đệm cũng cần bổ sung các loại thực phẩm, chất dinh dưỡng, đặc biệt là những loại thực phẩm có nhiều canxi để giúp cho quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp thay thế nhân nhầy

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI