0909 335 467

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm từ chứng đau xương khớp

dấu hiệu mắc các bệnh nguy hiểm từ chứng đau khớp

Thực tế, mỗi người có ít nhất một lần trong đời mắc phải các triệu chứng như đau lưng, nhức mỏi xương khớp, đặc biệt là khớp cổ và khớp gối. Đó không chỉ đơn thuần là do sự thay đổi của thời tiết, do căng cơ khi làm việc quá đà hay làm việc sai tư thế mà đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải một số các căn bệnh nguy hiểm. Hãy cùng phòng khám Thanh Long Đường đi sâu tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Thoái hóa khớp

thoái hóa khớp
Thoái hóa là triệu chứng để chỉ rằng, xương khớp của bạn đang bị khô đi, yếu đi bởi yếu tố tuổi tác, càng lớn thì hệ thống xương khớp cũng dần bớt dẻo dai hơn, thay vào đó chúng trở nên trực trặc hơn. Bệnh lý này thường xuất hiện chủ yếu ở người già, từ độ tuổi 50 trở đi, song chúng đang dần trở nên trẻ hóa đi, tức là ngay là người ở độ tuổi 30-40 vẫn có nguy cơ mắc bệnh.
Thoái hóa là là sự tổn thương của sụn khớp và xương dưới sụn theo thời gian, theo đó các vùng khớp sẽ trở nên khô cứng đi, kém bền bỉ đi. Thoái hóa khớp thực sự là một vấn đề khá nguy hiểm, việc gặp phải các triệu chứng thoái hóa khớp gối sẽ dẫn đến làm suy yếu khả năng đi lại, nghỉ ngơi của mỗi người.

Viêm khớp dạng thấp

viêm khớp dạng thấp
Ngoài thoái hóa khớp thì chứng đau xương khớp cũng là dấu hiệu cho thấy rằng bạn có thể đang mắc phải bệnh viêm khớp dạng thấp, một căn bệnh gây ra triệu chứng phù nề tay chân, sưng tấy, nóng đỏ. ngăn chặn khả năng cầm nắm cũng như vận động đi lại của mỗi người.
Nếu không kịp điều trị sớm, thì bệnh có thể sẽ phá hủy các sụn khớp dưới xương, đồng thời làm tê liệt tay chân, làm mất khả năng lao động, gia tăng mức nguy cơ tàn phế.
Khi bị mắc bênh này, đi kèm với hiện tượng cứng khớp thì một số trường hợp còn rơi vào tình huống như mệt mỏi, xanh xao, gầy sút, sốt.

Thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nguy hiểm
Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội ở thắt lưng, ở vùng cổ hoặc thậm chí cảm giác tê bì ở tay chân, đó có thể cho thấy rằng, bạn đang mắc phải 1 trong 3 căn bệnh xương khớp nguy hiểm nhất hiện nay, đó là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thắt lưng.
Thoát vị đĩa đệm là sự nứt kẽ đĩa đệm, khiến cho nhân nhày thoát ra ngoài gây chèn ép lên rễ thần kinh, là nguồn gốc gây ra các cơn đau ở lưng, cổ thậm chí lan xuống chẳng chân, ngón chân làm hạn chế khả năng đi lại của người bệnh. Một số trường hợp vì không chẩn đoán sớm, hoặc điều trị không đúng phương pháp dẫn đến tình trạng còn nặng hơn, thậm chí là tê liệt toàn cơ thể.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI