0909 335 467

Điều trị thoát vị bằng sống cao tần có hiệu quả không ?

điều trị thoát vị bằng sóng

Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần được biết đến là một phương pháp mới và mang lại hiệu quả cao hơn so với các biện pháp khác do bảo vệ được sự nguyên vẹn của đĩa đệm.
Với bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản về phương pháp điều trị này.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Dùng sóng cao tần hay còn gọi là sóng radio là biện pháp dùng một mũi kim để đưa sóng cao tần vào vị trí đĩa đệm bị thoát vị. Lúc này, mũi kim sẽ truyền nhiệt độ từ 40-70 độ C, các bước sóng cao tần sẽ tác động đến khối thoát vị và khiến cho nó bị thu nhỏ lại, trở về đúng vị trí và không gây chèn ép lên các rễ thần kinh cột sống.

điều trị thoát vị bằng sóng
điều trị thoát vị bằng sóng
Ưu điểm nổi bật của biện pháp này là ít gây đâu, không để lại di chứng, không gây nguy hiểm trong quá trình thực hiện và có thể ra viện sau vài ngày. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân còn bị nhẹ và không có bệnh lý nào về cột sống như gai cột sống, thoái hóa cột sống… Ngoài ra, đây cũng chỉ là phương pháp điều trị chỉ mang tính tạm thời, nếu không kết hợp với dùng thuốc và điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý sẽ rất dễ bị tái phát.
Xem thêm thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì ? Những thức ăn khi bạn bắt đầu điều trị thoát vị cần nên chú ý kiêng ăn để nhanh chóng khỏi bệnh.
chữa thoát vị bằng sóng
chữa thoát vị bằng sóng

Nguyên lý điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Xét về kỹ thuật, chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần thực chất là một biện pháp dùng kim chọc qua da vào trung tâm nhân đệm với đường dẫn của C-arm. Khi tiến hành, bác sĩ sẽ dùng đầu dò sóng radio lưỡng cực di chuyển vào lòng kinh này rồi dùng sóng radio để đốt và cắt nhân đệm. Lúc này, với nhiệt độ 40 – 70 độ C, nhân nhầy bị đốt cháy. Sóng radio sẽ khiến đĩa đệm bị thu hẹp diện tích, giúp phần nhân đĩa đệm bị thoát ra trở lại vị trí ban đầu góp phần giải thoát phần thần kinh bị chèn ép. Do đó, với biện pháp điều trị thoát vị này nhân nhầy được đốt cháy hoàn toàn, giúp bệnh nhân tránh được các di chứng thường gặp trong điều trị xâm lấn bằng phẫu thuật lấy đĩa đệm ra khỏi đốt sống. Biện pháp điều trị này cũng có hiệu quả hơn rất nhiều so với biện pháp đốt bằng laser bởi đĩa đệm được bảo vệ nguyên vẹn.

điều trị thoát vị
điều trị thoát vị
Bên cạnh đó, sóng radio cao tần còn có khả năng khống chế tốt các bệnh lý mạn tính của vùng thắt lưng, cổ, thần kinh ngoại biên… ở mức độ nhẹ khi đĩa đệm mới chỉ lồi ra sau và còn chứa nhân nhân chưa mất nước.
Sau khi tiến hành điều trị bằng biện pháp này, bệnh nhân cần chú ý kiêng hoàn toàn thuốc lá, rượu bia, cần giảm cân với những người bị béo phì, hạn chế căng thẳng và nên tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên như đi bộ, bơi lội nhẹ nhàng, đạp xe và nhiều biện pháp tập luyện khác.
Nếu như bạn muốn điều tri thoát vị tại nhà bạn có thể liên hệ Thanh Long Đường chúng tôi để chữa bệnh thoát vị nhanh chóng. Vối phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm độc quyền của chúng tôi bạn sẽ không cần lo lắng mà vẫn điều trị tại nhà.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI