0909 335 467

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả với 3 loại thảo dược quen thuộc

thoát vị đĩa đệm thắt lưng và nguyên nhân gây bệnh

Thoát vị đĩa đệm hiện nay là một căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người và càng ngày càng phổ biến. Số lượng người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng càng ngày càng rộng ra. Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị bằng các phương pháp tây y hiện đại, tuy nhiên, các loại thuốc đó chỉ có tác dụng nhanh chóng và ngắt những cơn đau nhất thời cho người bệnh. Bệnh sẽ tiếp tục tái phát sau một khoảng thời gian ngưng sử dụng thuốc. Hiện nay, nhiều người bệnh lựa chọn cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian và các bài thuốc nam để tránh những tác dụng phụ của thuốc và điều trị bệnh lâu dài từ bên trong cơ thể. Đối với các bài thuốc này, tất cả nhất. Sau đây là một số loại cây cỏ có tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, đã được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với cây cỏ xước

cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị
cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị
Cây cỏ xước là một trong những vị thuốc nam có tác dụng điều trị các loại bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp, đau thần kinh toa, cao huyết áp hay xơ vữa động mạch…Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, người ta kết hợp cỏ xước với một số loại thảo dược khác để phát huy hết tác dụng chữa bệnh. Sau đây là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng với cây cỏ xước.
Cách 1: Người bệnh mang cây cỏ xước rửa sạch sau đó phơi khô, mỗi ngày lấy ra một ít sắc với nước và uống thay cho nước lọc. Sắc và uốc đến khi thấy vị loãng thì thay mới và tiếp tục sắc uống. Vì là thảo dược tự nhiên nên cỏ xước hoàn toàn lành tính, người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về tác dụng phụ của nó.
Cách 2: Dùng 20g rễ cây cỏ xước, 16g lá lốt, 12g thiên niên kiện, 12g củ ráy sao vàng, 12g tô mộc, 12g cẩu tích, 16g đỗ trọng, 12g ngải cứu, 20g ý dĩ và 12g lá thông. Mang tất cả các nguyên liệu vào ấm sắc với 6 chén nước. Đun đến khi còn khoảng 2 chén thì rót ra để nguội uống 2 lần trong ngày. Người bệnh sử dụng cách này trong khoảng 15 ngày để có kết quả mang lại tốt nhất.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với lá lốt

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-voi-la-lot
Lá lốt là một loại thảo dược được dùng để điều trị bệnh rất nhiều các căn bệnh khác nhau như phong thấp, tê bì chân tay và có tác dụng giảm đau hiệu quả. Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với lá lốt rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy lá lốt rửa sạch, xay hoặc giã lấy nước và uống hàng ngày. Ngoài ra, đun lá lốt với nước và ngâm chân cũng rất tốt cho bệnh tình. Người bệnh kiên trì sử dụng những cách điều trị bệnh trên sẽ mang lại kết quả tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm, giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức cho người bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm với cây dền gai

chữa thoát vị đĩa đệm với cây dền gai
Không có nhiều người biết đến công dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của cây dền gai. Để giảm các cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm  gây ra, người bệnh cần lấy dền gai rửa sạch, phơi khô và sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày thay cho nước lọc. Nước của cây dền gai có vị đắng, thanh mát nên  rất dễ uống.
Trên đây là một số cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng với các loại cây cỏ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Ngoài ra, người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cần tránh các hoạt động mạnh, nên bổ sung các loại dinh dưỡng cần thiết và có các bài thể dụng vaanh động nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác sĩ để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI