0909 335 467

CHA TÔI PHẢI NGỒI XE LĂN VÌ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

thuoc nam tri benh khop

I.Người cha tuyệt vời của tôi.

Hôm nay tôi kể ra câu chuyện đau lòng của gia đình mình để chia sẻ với nhiều người mắc chứng thoát vị đĩa đệm với suy nghĩ duy nhất là hãy điều trị bệnh ngay khi còn có thể. Đừng để phải chịu hậu quả đau đớn chỉ vì không chữa trị bệnh kịp thời.

Tôi là Tô Văn Vinh, 30 tuổi, quê ở Lâm Đồng nhưng sống và làm việc tại TP. HCM. Cũng như bao người cha nông dân khác, cha tôi cũng phải ngày đêm dầm dãi nắng mưa trên đồng để lo cho ba đứa con đủ ăn đủ mặc. Rồi khi tôi vào đại học, hai đứa em lên cấp III mọi gánh nặng lại càng đè lên đôi vai của cha.

Cha thuê thêm nhiều đất để mở rộng trồng cà phê, rồi cha nuôi thêm đàn heo và chắt chiu mua một con bò, cha nói nó là “của để dành” cho ngày tôi ra trường có tiền lo công việc. Tôi biết cha mẹ không muốn ba anh em chúng tôi lại vùi tương lai trên những cánh đồng  nên mọi nỗ lực của cha, tất cả công sức của cha đều dành trọn cho việc học hành cuả chúng tôi.

Công việc vất vả của cha suốt mấy chục năm qua
Công việc vất vả của cha suốt mấy chục năm qua

Không phụ lòng cha mẹ, ngày tôi cầm tấm bằng đỏ trường Bách Khoa trên tay cũng là ngày đứa em kế đạt học bổng loại giỏi trường Y, em Út thi đậu vào trường Văn hóa. Lần đầu tôi thấy cha mẹ cùng khóc, nước mắt cha lặng lẽ rơi và có lẽ cha phải kiềm chế lắm, khi vỗ vai nói rằng: các con giỏi lắm.

Rồi chúng tôi đều trưởng thành, tôi tìm được công việc như ý trên thành phố, hai em kế cũng bận rộn với việc học hành nên gia đình chỉ sum họp mỗi dịp tết. Thỉnh thoảng tôi gọi cho cha, mẹ để báo tin này, tin nọ, mỗi tháng tôi trích tiền lương để gửi biếu cha, dặn mẹ mua thứ này thứ nọ để cha tẩm bổ. Chúng tôi đã đủ lông đủ cánh và tôi biết, bây giờ là lúc anh em tôi đền đáp công ơn cha mẹ.

II.Nỗi đau ngồi xe lăn của cha tôi.

Một lần, khi tôi đang đi công tác ngoài Đà Nẵng thì mẹ gọi, nghe giọng mẹ tôi biết mẹ khóc. Nhưng mẹ lại chỉ hỏi thăm anh em chúng tôi và phải gặng hỏi mãi mẹ mới kể là cha bị bệnh, đã nằm nhà gần tuần nay rồi mà nõi mãi cha không chịu đi khám.

Sau khi cả 3 anh em tôi lần lượt thuyết phục cha cũng chịu để mẹ tôi đưa ra bệnh viện huyện. Lần đó mẹ bảo cha bị thoái hóa khớp, bệnh của người già. Chúng tôi nhất quyết đưa cha lên thành phố khám và không để cha làm bất kỳ việc gì nữa.

Đáp lại cha chỉ cười bảo: cha không sao, cha đã từng phá cả ngọn đồi để trồng cà phê, lẽ nào cha phải khuất phục trước bệnh tật. Thế rồi nụ cười sảng khoái qua điện thoại của cha đã làm chúng tôi quên mất sự nguy hiểm của căn bệnh thoái hóa khớp. Hay bởi chúng tôi quá vô tâm ? Chúng tôi quá bận rộn với những dự định của riêng mình mà quên mất cha đã già, cha đã gần 60 tuổi.

Mọi việc cứ trôi qua như thế, anh em tôi vẫn mải miết cuộc mưu sinh của mình ở thành phố, vẫn gọi điện tâm sự cùng cha, mẹ vẫn gọi để kể chuyện này chuyện kia. Và đều đặn hàng tháng vẫn gửi cho chúng tôi đủ thứ quà quê.

Cho đến khi cha thực sự không thể chống chọi với bệnh tật được nữa. Cha tôi bị tê liệt hai chân và lâm vào cảnh bán thân bất toại. Mẹ khóc ngất gọi chúng tôi về. Đó là chuyến xe về quê dài nhất trong cuộc đời chúng tôi khi biết không thể làm gì để cứu vãn sức khỏe của cha mình.

Hóa ra cha tôi bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống đã lâu. Hóa ra cha vẫn hay bị đau nhức, tê buốt nhưng cha giấu vì sợ chúng tôi lo lắng, ảnh hưởng đến công việc. Cả đời cha làm lụng nuôi chúng tôi ăn học, đổ dồn hết mọi công sức để rồi ngày nhìn thấy anh em tôi thành công cha đã phải chịu cảnh ngồi xe lăn. Tôi đau đớn mỗi khi nhìn cha, nhưng tôi biết sự ân hận của mình đã quá muộn màng.

Các bạn đừng như tôi, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình và của người thân để có biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời. Đừng để lâm vào tình trạng như tôi khi phải bất lực nhìn cha từng ngày vật vã trong cơn đau thoát vị.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:


 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa: 

Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm, phồng đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm và cách điều trị, bệnh lệch đĩa đệm, cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống.

Bình luận

2 thoughts on “CHA TÔI PHẢI NGỒI XE LĂN VÌ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI