0909 335 467

ĐỪNG QUÁ LO LẮNG NẾU BẠN ĐANG BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Tư thế làm việc đúng hạn chế thoát vị đĩa đệm
Tư thế làm việc đúng hạn chế thoát vị đĩa đệm

I.Bạn bị thoát vị đĩa đệm ?

 

Chúng ta đã biết các khớp xương của mình ngày càng bị thoái hóa cùng với sự lão hóa của cơ thể. Do đó càng lớn tuổi ta càng dễ thấy những triệu chứng như nhức mỏi, tê buốt, vận động khó khăn vì độ đàn hồi kém, va chạm nhẹ nhưng vẫn bị chấn thương…đó là bởi lớp sụn nằm giữa các khớp xương đã bị bào mòn, không còn giữ được nguyên chức năng của một lớp đệm.

Từ đó dẫn đến hiện tượng thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm. Đây là tình trạng khi các lớp sụn bị bào mòn, cọ sát quá mức khiến lớp nhân nhầy nằm giữa chúng bị tràn ra ngoài, rồi chảy vào các ống tủy gây nên những cơn đau cho người bệnh.

Như vậy thoái hóa khớp có thể bắt gặp ở bất kỳ người nào trong độ tuổi từ 30 trở lên, nhất là với những người thường xuyên làm việc nặng, vận động quá mức có thể bị sớm hơn nữa.

Anh Nguyễn Đông (40 tuổi, Q7, TP. HCM) có một sạp sàng nhỏ buôn bán trái cây, vì quy mô nhỏ nên vợ chồng anh phải tự tay làm mọi thứ từ lấy hàng, giao nhận hàng, bốc vác lên xuống xe…Mấy năm gần đây anh Đông cảm thấy thân thể mình luôn đau nhức, rã rời.

Tìm đến phòng khám thuốc nam Thanh Long để được tư vấn và mua thuốc, anh Đông cho biết: “Tôi nghĩ đến tuổi trung niên ai cũng có thể bị bệnh này, bởi trong gia đình tôi đã có đến 6 người bị thoát vị, quan trọng là mức độ nặng nhẹ khác nhau nhưng nó rất ảnh hưởng đến cuộc sống.

Như tôi, cứ khom khom lựa hàng hay bốc được độ 2 thùng trái cây là đau như đứt cả xương sống ra. Cũng cố gắng dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi, tôi cũng chỉ sợ nó diễn tiến ngày càng nặng…”.

II.Cách điều trị thoát vị đĩa đệm.

Lời anh Đông tâm sự cũng như nỗi lo từ hàng ngàn người bệnh thoát vị đĩa đệm khác là điều dễ nhận thấy bởi thoát vị đĩa đệm nếu không được chữa dứt kịp thời mà vẫn tiếp tục làm việc nặng sẽ dẫn đến những chấn thương mạnh ở các khớp xương. Từ đó có thể gây nên những biến chứng như teo cơ, bán thân bất toại hoặc nặng hơn là tê liệt toàn thân.

Vậy phải làm sao để hạn chế cơn đau thoát vị đĩa đệm ? Phòng bệnh hơn chữa bệnh do đó hãy duy trì một lối sống lành mạnh, làm việc, ăn uống điều độ để luôn giữ một thân thể khỏe mạnh. Không làm việc quá sức, chú ý tư thế ngồi làm việc và hãy bố trí thời gian nghỉ giữa giờ hợp lý.

Duy trì thói quen tập thể dục nhưng không vận động mạnh quá thường xuyên.

Với những người đã và đang bị thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo bài thuốc Nam Thanh Long, rất nhiều người đã chữa dứt căn bệnh thoát vị  bằng bài thuốc này. Cách dùng bài thuốc cũng khá đơn giản, chỉ cần nấu thuốc khoảng 15 phút và uống thay nước hàng ngày.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:


 
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, trị bệnh thoái hóa cột sống, gai cột sống, gai đốt sống

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI