0909 335 467

Dứt hẳn thoát vị đĩa đệm nhờ cây chìa vôi

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng thuốc nam

Chìa vôi là một trong những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm khá hay, được dân gian lưu truyền từ nhiều đời nay. Nếu gặp phải trường hợp bị thoát vị lâu năm, hay muốn chữa bệnh mà không cần phải mổ thì tốt nhất, ngay từ những dấu hiệu ban đầu nên sử dụng cây chìa vôi để trị thoát vị đĩa đệm càng sớm càng tốt.

Vì sao cây chìa vôi lại hữu ích với người bệnh thoát vị?

khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ cây chìa vôi
Cây chìa vôi được xem là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, từ xưa chìa vôi vốn là một vị thuốc quý của Đông y và thật may mắn, chúng phát triển ở mọi vùng đất của Việt Nam. Do đó, người bệnh có thể tìm hiểu kỹ lưỡng về công dụng của loài cây này cũng như áp dụng đúng cách để hỗ trợ điều trị bệnh một cách lâu dài.
Cây chìa vôi, hay còn gọi là  cây bạch liễm, phấn đằng, chúng có đặc điểm đặc trưng nhất là tua cuống dạng sợi không chia nhánh mà mọc đối diện cùng với lá. Dòng này thường thấy ở những bờ suối, ven các con sông hay rừng thưa, thích những nơi ẩm ướt và phát triển một cách mạnh mẽ. Chúng thường mọc ở các vùng phía Bắc và phía Nam là chủ yếu.
Một trong số những tác dụng chính của cây chìa vôi đó chính là chữa bệnh mụn nhọt, bong gân. Đặc biệt, ở những vùng đất nhiều rắn độc như Ấn Độ, người ta  thường dùng cây chìa vôi để chữa vết rắn độc do rắn cắn.
Ngoài ra, theo Đông y thì cây chìa vôi cũng được xếp vào dạng loại cây quý hiếm, chữa được bách bệnh. Ngoài các chứng bệnh nói trên, người ta cũng thường sử dụng cây chìa vôi để điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như là phong thấp, đau xương, thoái hóa cột sống. Đồng thời, với những trường hợp bị bong gân, nhức mỏi tay chân, sưng viêm thì loại cây này cũng có tác dụng giảm viêm, giảm đau cực kỳ hiệu quả

Cách sử dụng cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Hiện nay, trong dân gian lưu truyền 2 bài thuốc từ cây chìa vôi, có tác dụng hỗ trợ khá là tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là những người bị lâu năm.
Thứ nhất, sắc thuốc uống là phương pháp được sử dụng khá phổ biến, vì cách thực hiện khá là đơn giản, không cầu kỳ, có thể sử dụng ngay. Lá chìa vôi được hái về, đem rửa sạch rồi thái nhỏ, phơi khô hay sao vàng hạ thổ, đem nấu nước uống hằng ngày.
Thứ 2, ngâm rượu, cây chìa vôi, đương quy, xuyên khung, ngưu tất, cẩu tích ngâm rượu 1 tuần là có thể sử dụng được.
Riêng với những người bệnh thoát vị đĩa đệm, có thể áp dụng theo bài thuốc chia sẻ dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cây chìa vôi, lá lốt, cỏ xước, cây tầm gởi, cây dền gai nấu nước uống mỗi ngày. Ngoài ra, bài thuốc này cũng có thể đem lại tác dụng cho một số bệnh khác như đau nhức mỏi lưng, viêm khớp hay thoái hóa cột sống.
Tùy vào cơ địa mỗi người mà bài thuốc có tác dụng hay không, hiệu quả cao thấp khác nhau vì thế để có thể tận dụng triệt để bài thuốc này vào việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y, người bệnh lưu ý cần phải áp dụng mỗi ngày, ít nhất 15-30 ngày. Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp dùng ngải cứu trị thoát vị đĩa đệm để giảm các cơn đau tức thời.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI