0909 335 467

Hãy thận trọng khi đĩa đệm bị mất nước

đĩa đệm bị mất nước ngọn nguồn của bệnh thoát vị nguy hiểm

Đĩa đệm là một bộ phận quan trọng trong cơ thể, nhất là đối với hệ xương khớp. Mất nước đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thoái hóa do quá trình lão hóa của cơ thể. Đĩa đệ mất nước như vậy có nguy hiểm không?

Bệnh đĩa đệm mất nước

bị mất nước đĩa đệm hãy thận trọng
Trong hệ xương khớp, đĩa đệm nằm giữa các đốt sống, với vai trò là giảm sóc, hỗ trợ cho quá trình hoạt động của con người. Đĩa đệm khi hình thành có rất nhiều nước, mề và có độ xốp nhất định. Nhưng theo thời gian, các bộ phận trên cơ thể có dấu hiệu thoái hóa, đĩa đệm cũng vậy.
Đĩa đệm sẽ bị mất nước theo thời gian, bị khô và làm cho chức năng giảm sóc suy giảm, từ trạng thái mềm dẻo lúc đầu, đĩa đệm trở nên khô cứng, làm giảm khả năng chuyển động, nâng đỡ của cốt sống. Phần đĩa đệm sẽ lòi ra ngoài và tạo nên những cơn đau kéo dài, đây chính là triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp.
Bệnh thường gặp ở người cao tuổi, hoặc những người thường xuyên lao động quá sức, người có thói quen ăn uống không điều độ,… Hiện nay, không chỉ có người già và ở độ tuổi trung niên, thậm chí là giới trẻ cũng có khả năng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hoặc thắt lưng.

Đĩa đệm mất nước với những nguy hiểm khó lường

hãy thận trọng khi đĩa đệm bị mất nước
Đĩa đệm mất nước mặc dù có thể sống chung với bệnh một cách dễ dàng mà không cần điều trị nhưng khi bị nặng thì việc chữa trị rất khó khăn. Nhiều trường hợp nặng có thể gây đau nhức ở vùng thắt lưng khi đứng hoặc ngồi quá lâu, và có thể ảnh hưởng tới hệ cơ bắp xung quanh nữa.
Ai mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng phải chịu đựng những cơn đau và nặng hay nhẹ tùy thuộc vào tình trạng của bệnh. Nhiều trường hợp bệnh nhân có thể gặp phải những cơn đau mạn tính, gây nên khó khăn trong hoạt động thường ngày.
Bệnh đĩa đệm mất nước khi gặp phải những tấc động tù bên ngoài sẽ dẫn tới tình trạng rách bao xơ ngoài và phá hủy phần nhân nhầy bên trong. Đĩa đệm sẽ lòi ra ngoài và tác động tới hệ thần kinh, chính điều này khiến cho cơn đau lan rộng ra ngoài, nhất là khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể ảnh hưởng tới phần chi dưới.
Điều trị bệnh không kịp thời sẽ dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiển như teo cơ, mất khả năng vận động. Vì thế, khi xuất hiện những cơn đau ở vùng lưng, cổ, thì cần phải thăm khám một cách kịp thời để điều trị bệnh một cách sớm nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI