0909 335 467

Khi bị đau nhức xương khớp thì đó là bệnh gì?

phân biệt bênh đau lưng do thoát vị đĩa đệm và một số bệnh khác

Đau nhức xương khớp thường xuất hiện khi vận động không đúng cách hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cơ thể. Đây chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo cho nhiều loại bệnh về xương khớp khác nhau. Vậy cụ thể khi bị đau nhức xương khớp thì đó là bị bệnh gì?

Một số căn bệnh gây đau nhức xương khớp

Có thể nói, khi nhắc tới đau nhức xương khớp người ta sẽ nghi ngay đến những bệnh về xương khớp. Điều này đúng, nhưng bên cạnh đó, triệu chứng này còn là biểu hiện của một số căn bệnh khác không liên quan tới xương khớp.

Đau nhức do bệnh về xương khớp

đau nhứt lưng do thoát vị đĩa đệm
 
Hầu hết các bệnh liên quan tới hệ cơ, xương, khớp đều có triệu chứng đau nhức ở bên trong xương. Có một số bệnh lý thường gặp hiện nay đó là:

  • Thoát vị đĩa đệm: nguyên nhân mắc bệnh này chính là phần đĩa đệm liên kết giữa các xương bị chệch ra khỏi vị trí do một tác động nào đó từ bên trong hoặc bên ngoài cơ thể. Khi đĩa đệm chèn ép tới dây thần kinh thì triệu chứng đau nhức sẽ xuất hiện nhiều hơn, thậm chí là lan ra những vùng khác nữa. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng là thường gặp nhất.
  • Viêm khớp: xuất hiện ở bất kỳ khớp xương nào trên cơ thể, gối, vai, ngón tay, ngón chân,… Nguyên nhân của bệnh đó là do lớp sụn bao bọc ở đầu khớp bị ảnh hưởng, tạo nên cảm giác đau nhức trong xương, khi cử động thì càng đau.
  • Thoái hóa khớp: thường có các triệu chứng đó là đau nhức trong xương, khó vận động, biến dạng khớp. Khi gặp phải căn bệnh này thì người bệnh khó có thể thoát khỏi, các biện pháp điều trị chỉ man tính chất phục hồi là chính.
  • Gout: cũng có triệu chứng đau nhức trong xương với nguyên nhân chính là do thừa chất đạm trong cơ thể. Khi bị gout sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng như đau nhức xương khớp dữ dội, sưng, nóng hay đỏ vùng khớp.

Đau nhức xương khớp do một số bệnh lý khác

đau nhứt xương khớp do một số bệnh lý khác
Xơ vữa động mạch hay đái tháo đường là hai trong số những bệnh lý tạo nên triệu chứng đau nhức xương khớp.

  • Xơ vữa động mạch: bệnh xảy ra khi có vật chất bất thường bám lên động mạch, gây tắc và hẹp lại. Khi bị bệnh, hiệu quả tuần hoàn máu sẽ giảm xuống, từ đó xương khớp sẽ bị ảnh hưởng và sẽ dễ gặp phải những bệnh lý khác.
  • Đái tháo đường: lượng đường huyết trong máu tăng cao sinh ra chất thải và gây ảnh hưởng tới mạch máu, hệ thần kinh. Bệnh thường có biến chứng đó chính là gây loãng xương, viêm đau khớp, gãy xương,…

Khi thấy có các triệu chứng đau nhứt xương khớp người bệnh cần đến ngay các trung tâm y tế hoặc phòng khám để chẩn đoán chính xác bệnh mà mình đang mắc phải để có phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI