0909 335 467

Kinh nghiệm điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc hiệu quả

đĩa đệm bị thoát vị và cách điều trị ko dùng thuốc

Điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc là một phương pháp không hề mới, tuy nhiên không phải ai cũng có được kết quả như mong đợi, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Điều trị không dùng thuốc có khỏi hẳn hay không?

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về xương khớp, cột sống vì thế những ai không may mắc phải căn bệnh này phải ngày ngày chịu đựng những cơn đau hành hạ liên tục. Ai cũng mong muốn điều trị dứt điểm, song việc điều trị phải tốn kém thời gian, sự kiên trì trong khi ai cũng có đủ tài chính hoặc thời gian để chấp nhận điều trị lâu dài.
Người ta thường nói, có bệnh thì phải uống thuốc, điều đó có nghĩa rằng muốn khỏi bệnh tất nhiên phải được điều trị bằng thuốc. Vậy, nếu không dùng thuốc thì như thế nào, có khả năng khỏi bệnh hay là không?.
điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lung không cần dùng thuốc
Đối với rất nhiều căn bệnh, ví dụ như những căn bệnh đơn giản như cảm sốt, sổ mũi hay bệnh ung thư thì phải bắt buộc sử dụng thuốc trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, với những căn bệnh liên quan đến xương khớp, cột sống như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống thì việc điều trị cần phải thời gian dài, hơn nữa nếu chỉ ở giai đoạn đầu thì không cần phải sử dụng thuốc mà vẫn có thể thoát khỏi một cách dễ dàng. Song, cần sự kiên trì cũng như thực hiện đúng phương pháp thì mới đem lại hiệu quả tích cực nhất.
Chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, làm việc không lao động quá sức hay các thói quen xấu thì có thể phần nào hạn chế được biến chứng thoát vị đĩa đệm. Việc sử dụng thuốc chỉ có tác dụng tạm thời, không giải quyết tận gốc rễ vì thế áp dụng các phương pháp điều trị như trên vừa không gây tác dụng phụ, vừa giúp điều trị tận gốc không gây biến chứng.

Bệnh nhân cần lưu ý điều gì khi điều trị không dùng thuốc?

điều trị thoát vị đĩa đệm ko uống thuốc
Dù được đánh giá là an toàn, vì điều trị mang tính chất bảo tồn, không tác động từ bên ngoài thế nhưng việc điều trị thoát vị đĩa đệm khá là lâu dài, cần sự kiên trì cũng như áp dụng theo lời khuyên của bác sĩ.
Nguyên tắc quan trọng nhất của việc chữa thoát vị đĩa đệm đó chính là hướng theo nguyên tắc bảo tồn, tức là điều trị bằng chế độ ăn uống, luyện tập chứ không tác động bằng thuốc. Các chuyên gia hàng đầu về xương khớp cũng đồng ý rằng, nếu chưa có biến chứng gì nguy hiểm thì nên theo phương pháp tự nhiên sẽ tốt hơn, nếu tiếp cận đúng sẽ thấy các chuyển biến tích cực trong thời gian ngắn.
lưu ý điều trị thoát vị đĩa đệm ko uống thuốc
Vật lý trị liệu được xem là phương pháp điều trị theo dạng bảo tốn được các bác sĩ hàng đầu ở Mỹ áp dụng, họ sẽ tiến hành nắn chỉnh nhẹ nhàng, tác động trực tiếp, chính xác vào cấu trúc cột sống, giảm các áp lực đè nặng lên cột sống, giúp loại bỏ các cơn sau chỉ sau vài lần điều trị.
Đối với những trường hợp nặng, người bệnh bị mất dần khả năng vận động cũng có khả năng phục hồi với máy trị liệu phục hồi chức năng. Đây là loại máy móc tân tiến, được sản xuất nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, phương pháp này có thể thực hiện với 4 tư thế khác nhau như đứng, nằm, ngồi, đi bộ. Thực tế, việc điều tri này tuy tốn kém một chút song mang lại kết quả rất khả quan, được nhiều người bệnh lựa chọn.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI