0909 335 467

LIỆU CÁCH TRỊ VÔI HÓA CỘT SỐNG CỦA BẠN ĐÃ ĐÚNG CHƯA ?

Bài tập trị liệu nhẹ nhàng giúp hạn chế đau vôi hóa cột sống
Bài tập trị liệu nhẹ nhàng giúp hạn chế đau vôi hóa cột sống

I.Bạn trị vôi hóa cột sống như thế nào ?

Vôi hóa cột sống hay còn gọi là gai cột sống, là căn bệnh gây nên bởi xương hoặc sụn bị thoái hóa. Vôi hóa cột sống thường gặp ở những người trên 40 tuổi, khi cơ thể đã lão hóa dần, các khớp xương bị bào mòn và bắt đầu triệu chứng thoái hóa rõ rệt nhất.

Tuy nhiên hiện nay vôi hóa cột sống cũng thường bắt gặp ở lứa tuổi trẻ hơn, có thể ở khoảng 30 tuổi do làm việc nặng quá sức, thường xuyên vận động mạnh không kiểm soát, công việc quá áp lực, căng thẳng, sai tư thế làm việc…

Thông thường vôi hóa cột sống xuất hiện nhiều hơn ở cạnh hoặc phía trước cột sống nên gai không cọ sát với rễ dây thần kinh hoặc tủy sống ở phía sau. Nên thường người bệnh không cảm thấy những triệu chứng đau, nhức rõ rệt. Tuy nhiên có một số trường hợp các gai, sụn vôi bị gãy, những mảnh vỡ này có thể chạy vào giữa khớp xương gây khó khăn cho sự co duỗi, thậm chí có thể tê tay, mất cảm giác.

Do vôi hóa cột sống chưa có biến chứng rõ rệt nên nhiều người không đi sâu vào điều trị mà chỉ tập luyện các biện pháp trị liệu tại nhà như đi bộ nhẹ, hạn chế hạt động hoặc khi thấy đau, nhức thì mua thuốc tại các tiệm thuốc Tây để uống. Cũng có nhiều trường hợp dùng các bài thuốc dân gian để bó thuốc, đắp thuốc hoặc sắc lên để uống.

II.Điều trị vôi hóa cột sống để tránh thoát vị đĩa đệm.

Thực ra ở một số người bệnh khi vôi hóa mới xảy ra nếu hạn chế vận động, tự điều trị bằng các loại thuốc Đông y vẫn có khả năng khỏi nhưng trường hợp này không nhiều. Hoặc nó chỉ thuyên giảm nhưng người bệnh nghĩ đã hết hẳn nên vẫn tiếp tục vận động thông thường dẫn đến tình trạng bệnh phát nặng về sau.

Do đó để chữa dứt bệnh này, điều quan trọng là cần đi sâu chữa trị ngay khi mới thấy những dấu hiệu ban đầu. Đừng để bệnh biến chứng thành thoát vị đĩa đệm rồi dẫn đến liệt, teo cơ nếu không điều trị đúng cách.

Khi thấy đau, nhức mỏi thường xuyên nên đi khám, chụp MRI để xác định dúng bệnh. Với vôi háo cột sống, nó là thể nhẹ của thoát vị đĩa đệm nên thời gian chữa sẽ được rút ngắn nếu chữa đúng cách.

Bên cạnh việc chữa trị bằng bài thuốc Nam gia truyền, người bệnh cần ngưng ngay các hoạt động mạnh như thể dục thể thao, tránh làm việc nặng.

Có thể kết hợp với biện pháp trị liệu tại nhà như dùng một tấm ván lớn, thẳng, trải 1 tấm đệm mỏng phía trên và ngủ thẳng lưng, hít thở đều. Tư thế ngủ này sẽ giúp các đốt sống lưng được thẳng.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Vôi hóa cột sống, chữa bệnh vôi hóa cột sống, cách điều trị thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, gai đôi cột sống

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI