0909 335 467

MÁCH BẠN CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ NHẤT

Các dạng của bệnh thoát vị đĩa đệm
Hình ảnh của của bệnh thoát vị đĩa đệm

I.Vì sao bạn mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ?

Đĩa đệm là bộ phần nằm giữa các xương cột sống, do một tác nhân nào đó như làm việc nặng, tuổi cao…mà các đĩa đệm này có thể bị đứt khiến những chất dạng gel bên trong nó tràn ra ngoài gây ra tình trạng đau nhức ê ẩm, đó gọi là thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm thường xuất hiện ở người cao tuổi song thực tế ở trường hợp những người ở độ tuổi từ 25 trở lên đã xuất hiện bệnh, nhất là với những người thường xuyên làm việc nặng nhọc. Đặc biệt hiện nay với dân văn phòng, những người ngồi quá lâu trong một tư thế thì có thể phát bệnh sớm hơn.

III.Mách bạn cách phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm

Tư thế làm việc đúng hạn chế thoát vị đĩa đệm
Tư thế làm việc đúng hạn chế thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khó chữa và nếu không kịp thời phát hiện sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là cách phòng tránh bệnh mà mọi người cần biết:

Với những người làm văn phòng, thường ngồi một chỗ quá lâu, do đó cứ khoảng một giờ đồng hồ hãy đứng dậy vận động hoặc thay đổi tư thế. Động tác nhỏ này khiến các khớp đĩa đệm bị giảm áp lực.

Kết hợp làm việc và nghỉ ngơi xen kẽ để đĩa đệm kịp thời hồi phục, đây là cách phòng tránh tình trạng thoát vị đĩa đệm sau này.

Không nên hoạt động mạnh đột ngột dễ khiến các khớp cột sống chịu lực mạnh bất ngờ, nhiều lần như thế sẽ bị thoát vị đĩa đệm.

Luôn giữ tư thế thẳng đứng cho cột sống dù trong bất kì hoàn cảnh nào, làm công việc gì…Nên tập thói quen này ngay từ đầu, nhất là với con trẻ, có những trường hợp trẻ em ngồi học bài sai tư thế dẫn đến tình trạng gù lưng, về lâu dần ảnh hưởng đến các khớp cột sống, dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp về sau.

Những bài tập nhẹ nhàng giúp gân cốt dẻo dai
Những bài tập nhẹ nhàng giúp gân cốt dẻo dai

Thông thường, đĩa đệm chịu lực tối đa là 2h đồng hồ. Như vậy, với những trường hợp lao động chân tay, mang vắc nặng cần phải chú ý cân bằng thời gian giải lao để đĩa đệm phục hồi.

Khi thấy triệu chứng bất thường như cơn đau mỏi ở bả vai hay cột sống…và biểu hiện cơn đau ngày càng nặng thì cần đi khám bệnh ngay, đừng để khi xuất hiện triệu chứng tê buốt chân, tay…thì bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng, sẽ rất khó chữa.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nhất là với bệnh thoát vị đĩa đệm, căn bệnh đau âm ỉ và dai dẳng khiến người bệnh khốn đốn. Hãy luôn nhớ, bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ là căn bệnh của người già mà còn có thể gặp ở bất kì tuổi nào với những người làm việc nặng thường xuyên hoặc ngồi lâu trong một tư thế…Từ đó có biện pháp phòng ngừa để không phải canh cánh nỗi lo thoát vị đĩa đệm về sau.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.


 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

thoát vị đĩa đệm, phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm, đĩa đệm, lồi đĩa đệm, phồng đĩa đệm 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI