0909 335 467

Mẹo giảm chứng đau cổ, vai gáy cho nhân viên văn phòng

cách giảm đau mỏi cổ, vai gáy cho nhân viên văn phòng

Đặc thù công việc cũng là một trong những nguyên nhân hình thành nhiều bệnh, và những người làm văn phòng cũng là đối tượng dễ bị bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hay gai cột sống tấn công. Vậy làm sao để ngăn ngừa  biến chứng của những căn bệnh này, giúp quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn thì mỗi người cần bỏ túi ngay những mẹo vặt dưới đây.

Điều chỉnh lại tư thế ngồi

cách giảm đau mỏi cổ cho nhân viên văn phòng
Có đến hơn 90% dân văn phòng đều ngồi sai tư thế khi làm việc, điều này dù tình cờ nhưng lại vô hình chung gây ra các triệu chứng như đau lưng, mông và đặc biệt là tình trạng đau vai gáy.Đặc biệt, việc ngồi vắt chéo chân là thói quen của nhiều người, song điều này lại khiến tĩnh mạch bị siết lại, ngăn cản quá trình lưu thông máu.
Để han chế điều này, mỗi người cần thay đổi ngay tư thế làm việc của mình, nên ngồi thẳng lưng, tạo thành góc 90 độ so với mặt ghế ngồi. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên thư giãn tư thế ngồi chứ không nên ngồi im một chỗ, vì như thế rất mỏi mà đĩa đệm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lựa chọn ghế phụ hợp

phòng tránh đau mỏi cổ cho người ngồi lâu
Để hỗ trợ cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng thì bạn nên biết cách chọn ghế phù hợp với cơ thể của mình, tránh việc chọn ghế quá rộng, nếu rộng thì tốt nhất nên kê thêm một chiếc gối mềm ở sau để có thể giúp nâng đỡ phần lưng.
Ghế phải vừa tầm ngồi, không quá thấp cũng không quá cao, không chọn những kiểu ghế có thiết kế cong, lồi lõm, tác động đến lưng. Ngoài ra, trong quá trình làm việc cũng nên thường xuyên thay đổi thế ngồi, tránh ngồi kiểu “ bái phật”, tức là kiểu ngồi đan chéo hai chân ở trên ghế, không tốt cho quá trình lưu thông máu đến các tứ chi, từ đó gây ra hiện tượng tê mỏi tay chân.

Đặt tay đúng tư thế

đặt tay đúng tư thế
Lắm lúc bạn cảm thấy phần tay cũng như các ngón tay bị tê, hay bị mỏi nếu làm việc nhiều, đặc biệt với những người phải thường xuyên sử dụng đến máy vi tính. Vì thế, các chuyên gia cho rằng, ngoài tư thế ngồi hay lựa chọn ghế cho phù hợp thì mỗi người cũng cần phải biết đặt tay đúng tư thế, bởi đây cũng là một nguyên tắc hỗ trợ rất tốt cho việc ngăn ngừa các cơn đau ở vai, các ngón tay. Đặc biệt, với những người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì đây là một thói quen có ích, vừa giúp nâng cao hiệu quả làm việc mà còn giúp xóa bỏ các cơn đau khi làm việc.
Tốt nhất, bạn nên đặt phần khuỷu tay uống cong theo góc 90%, hạn chế ngồi ngửa người ra sau, như vậy lúc đó tay phải hoạt động căng cơ nhiều hơn, gây mệt mỏi.

Cổ thẳng

giữ thẳng cổ khi ngồi
Cổ là một vị trí rất dễ bị đau, đặc biệt là khi bạn ngồi trong một thời gian dài mà không thư giãn hoặc cúi người quá nhiều về phía trước dẫn đến đĩa đệm ở cổ bị căng quá mức, nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép lên các rễ dây thần kinh.
Bên cạnh ngồi thẳng lưng, bạn cần phải luôn giữ cho phần cổ thẳng, nhìn thẳng vào màn hình, không quá cúi người. Ngoài ra, cứ khoảng từ 1 giờ làm việc, bạn nên dùng tay để xoa bóp quanh vị trí cổ, vai gáy để giảm bớt sự căng cơ, từ đó phòng tránh thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho nhân viên văn phòng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI