0909 335 467

Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ nhân gian

trị thoát vị đĩa đệm nhân gian

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, đau nhức, dây ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày. Bệnh dễ gặp và cũng dễ điều trị khỏi thoát vị dựa trên những phương pháp khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian, đơn giản mà hiệu quả.

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm

Điều trị bằng tây y, đông y và các phương thuốc dân gian chính là ba phương pháp có thể áp dụng để điều trị cho nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có thoát vị đĩa đệm. Mỗi phương pháp sẽ có khả năng điều trị bệnh theo những hướng khác nhau.

mẹo thiên nhiên điều trị thoát vị đĩa đệm
mẹo thiên nhiên điều trị thoát vị đĩa đệm
Tây y là phương pháp điều trị được lựa chọn nhiều hiện nay, nhờ vào sự phát triển của khoa học và máy móc kỹ thuật hiện đại. Điều trị tây y chính là các sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, kết hợp với các bài tập để nhằm hạn chế tình trạng bệnh nặng hơn. Trong trường hợp bệnh ở giai đoạn nghiêm trọng thì có thể tiến hành mổ, tuy nhiên phương pháp này khó thực hiện, nếu thành công thì dễ để lại di chứng.
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là cách điều trị dựa vào các bài thuốc gia truyền, cùng phương pháp châm cứu, bấm huyệt để làm giảm cơn đau. Đây là một phương pháp an toàn, không gây nên các tác dụng phụ tuy nhiên cần phải kiên trì điều trị thì mới thấy được hiệu quả.
mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian
trị thoát vị đĩa đệm nhân gian
Phương thuốc dân gian thường thích hợp để điều trị tại nhà, được sử dụng như một phương pháp riêng lẻ hoặc kết hợp với tây y, đông y để giúp điều trị bệnh một cách tốt nhất. Những nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện đơn giản chính là đặc điểm của hình thức này, nhờ vậy mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.
Nếu như bạn đang bị bệnh thóat vị hoặc người thân đang mắc bệnh thoát vị có thể tham khảo phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đơn giản nhưng hiệu quả của Thanh Long Đường

Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian hiệu quả

Từ những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản sau đây khi thục hiện sẽ phần nào giúp bạn thoát khỏi thoát vị đĩa đệm thắt lưng nhanh chóng hơn, cùng tìm hiểu mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian dưới đây nhé.

  • Phèn chua và nghệ tươi

Đây là hai nguyên liệu gần gũi, bạn có thể dễ mua ở các chợ gần nhà, chỉ cần rửa sạch nghệ tươi sau đó giã nát cũng với phèn chua. Tiếp đo cho hỗn hợp vào túi vải và đắp trực tiếp lên vùng da bị đau nhức, làm như vậy thường xuyên thì triệu chứng đau sẽ giảm.

mẹo chữa bệnh thoát vị đĩ đệm
mẹo chữa bệnh thoát vị đĩ đệm
  • Cây xương rồng và muối hạt

Xương rồng trong đông y là một loại thuốc có vị đắng, tính hàn, có chứa thành phần kháng sinh hỗ trợ chữa trị các bệnh về xương khớp, đau lưng nên có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.
Cách làm của bài thuốc này là đập dập xương rồng và trộn với muối, hơ nóng trên bếp sau đó cho vào một tấm vải và đắp lên vùng bị đau. Sau khi hỗn hợp nguội thì lấy xuống và có thể làm lại nhiều lần.

  • Hạt cải bẹ trắng và giấm

Kết hợp hạt cải bẹ và giấm sẽ giúp làm giảm cơn đau một cách nhanh chóng. Thực hiện phương pháp này cũng dễ dàng, chỉ cần giã nát hạt cải với giấm, dùng hỗn hợp đó thoa lên vùng bị đau, kết hợp với massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút và tiến hành 3 lần 1 ngày.
Những mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian đơn giản kể trên nếu kiên trì áp dụng trong thời gian dài thì sẽ dễ thấy được hiệu quả. Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ thuyên giảm và giúp cho mọi hoạt động của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng tùy vào từng cơ địa mà hiệu quả mang lại sẽ khác nhau, vì thế cần chú ý tới yếu tố này nhé.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI