0909 335 467

Món ăn tốt cho người thoát vị đĩa đệm

Món ăn tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý giúp cơ thể khỏe manh hơn, kéo dài tuổi thọ cũng như ngăn ngừa được một số căn bệnh thường gặp. Với những người bị thoát vị đĩa đệm cần có một thực hơn ăn uống khoa học, tăng cường bổ sung những món ăn tốt cho người thoát vị đĩa đệm vừa để bảo đảm nguồn dinh dưỡng thiết yếu vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra người bị thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn gì sẽ tốt cho sức khỏe của mình hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cần có chế độ ăn đặc biệt?

Lợi ích của chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự cân bằng trong cơ thể, dung nạp lượng vi chất cần thiết để nuôi sống các cơ quan. Đặc biệt hơn, chế độ ăn uống hợp lý  giúp hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh lý, trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Chế độ ăn uống đặc biệt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm
Chế độ ăn uống đặc biệt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm
Nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng, thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, món ăn tốt cho người thoát vị đĩa đệm là gì ? và ăn uống là vấn đề không hề liên quan đến cột sống cổ, bởi thức ăn chỉ tiếp xúc với đường ruột, hệ tiêu hóa chứ không ảnh hưởng đến các sụn khớp hay đốt sống. Suy nghĩ này thật sự là một điều sai lầm, bởi nếu có chế độ ăn uống không phù hợp sẽ trực tiếp tác động đến xương khớp, khiến việc điều trị trở nên phức tạp hơn cho dù bạn có điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nào đi chăng nữa.
Người bị thoát vị đĩa đệm cần ăn gì để giữ cho cơ thể mình ổn định về cân nặng, nếu thiếu hụt dinh dưỡng thì dễ dẫn đến can xi không thể chuyển hóa đến xương, khiến chúng mất ổn định, thiếu tính bền vững. Ngược lại, nếu bạn cứ dung nạp một cách bừa bãi thì sẽ rất dễ tăng cân, nếu như vậy thì xương của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn, chịu lực lớn hơn dẫn đến các triệu chứng nặng nề hơn nữa.

Thoát vị đĩa đệm ăn gì ? Và món ăn tốt cho người thoát vị đĩa đệm là gì ?

Bệnh cạnh các bài tập thể dục để thư giãn gân cốt, giúp phục hồi cột sống thì cần bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể. Vậy, ăn gì tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm?

  • Cung cấp lượng lớn các loại cá như cá ngừ, cá hồi có tác dụng tốt cho xương khớp
  • Ăn nhiều loại trái cây, rau củ quả
  • Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu nành
Món ăn tốt cho người thoát vị đĩa đệm
Món ăn tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm
  • Các thức phẩm giàu vitamin C, E, D
  • Uống nhiều nước trong ngày, ít nhất là 2-3 lít
  • Tăng cường các loại sữa vì chúng là nguồn dinh dưỡng giàu canxi mà canxi thì lại vô cùng tốt cho sự phát triển, phục hồi của xương

Việc áp dụng chế độ ăn uống thoát vị đĩa đệm như trên giúp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống một cách tốt nhất. Yếu tố chính vẫn là kết hợp với cách chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng nội khoa, vật lý trị liệu hoặc các bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm để mang lại kết quả như mong đợi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI