0909 335 467

Thế nào là bệnh vôi cột sống ?

vôi cột sống

Tính đến thời điểm hiện tại thì bệnh vôi cột sống là gai cột sống đang có tỉ lệ người mắc bệnh khá cao và khiến không ít bệnh nhân gặp khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Bệnh này thường gặp ở những bệnh nhân từ 40 đến 50 tuổi (độ tuổi trung niên trở đi). Thoát vị đĩa đệm dấu hiệu như đau nhức mệt mỏi nhưng các triệu chứng này của bệnh thì cũng không quá nghiêm trọng nên người bệnh thường phớt lờ đi những triệu chứng của nó, những cơn đau bất chợt chẳng hạn. Đa phần bệnh nhân chỉ đi khám bệnh khi cơn đau nặng lên hoặc đi khám một căn bệnh khác cần chụp X-quang hay MRI rồi mới phát hiện bệnh.

chữa bệnh vôi cột sống
chữa bệnh vôi cột sống
Vôi cột sống là quá trình thoái hóa của xương khớp. Khi cơ thể bắt đầu lão hóa, đĩa đệm nằm giữa các khớp cũng bắt đầu có dấu hiệu xơ cứng, xẹp đi và không còn linh hoạt nữa. Một khi các đĩa đệm này bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, thì sẽ có các vị trí các khớp xương trực tiếp cọ xát với nhau, gây tổn thương bề mặt khớp. Trên các bề này sẽ tự động hình thành vôi (gai xương), dài khoảng vài mm, nhô lên khỏi bề mặt xương.
Một khi bước vào giai đoạn này mà chúng ta còn dửng dưng hoặc không lo điều trị thoát vị đĩa đệm kịp thời đến khi bệnh trở nặng sẽ gây ra rất nhiều bất cập trong việc đi lại, sinh hoạt và làm việc. Vì vậy nếu ai đã và đang thường xuyên có cảm giác đau nhức cột sống thì nên đi đến các trung tâm y tế uy tín để được khám và điều trị.
vôi cột sống
vôi cột sống

VÔI CỘT SỐNG DO NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA?

Bệnh vôi cột sống có thể do nhiều nguyên nhân bệnh thoát vị gây ra nhưng trong đó xoay quanh một số nguyên nhân chính dưới đây:
*** Do thường xuyên bưng, bê, vác các đồ vật nặng khiến xương khớp bị tổn thương.
*** Không có chế độ tập luyện thể dục hợp lí để cải thiện sức khỏe.
*** Thường xuyên ngồi sai tư thế trong khi làm việc đối với nhân viên văn phòng, trong khi học đối với học sinh, sinh viên và khi lái xe đối với tài xế đường dài và một số ngành nghề khác.
*** Bị chấn thương do các tai nạn lao động, tai nạn giao thông,…
Đa phần chúng ta ít có ai có thời gian để lo và chăm sóc sức khỏe của mình vì đa phần ta thường tập trung chủ yếu vào việc đi làm và những vấn đề khác. Cũng vì như vậy mà chính bản thân chúng ta đã vô tình tạo cho nhiều căn bệnh có cơ hội xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

bệnh vôi cột sống
bệnh vôi cột sống
Cho dù là có bận trăm công ngàn việc nhưng sức khỏe là của chính chúng ta . Người ta thường nói “ Có sức khỏe là có tất cả”. Điều này chứng minh cho chúng ta thấy một điều khi có sức khỏe tốt chúng ta có thể tự do làm những việc mình muốn và đi bất cứ đâu mình thích mà không phải cứ ưu tu lo âu việc điều trị bệnh hoặc không thoải mái khi bị bệnh hành hạ.
Mỗi ngày hãy dành cho mình những khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi và ăn uống, luyện tập thể thao hợp lí để duy trì được vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt và xướng khớp chắc khỏe nhé.
Xem thêm thoát vị đĩa đệm mất nước là như thế nào để biết thêm nhiều loại bệnh thoát vị đĩa đệm.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI