0909 335 467

NGƯỜI BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀM SAO CÓ THỂ TIẾP TỤC LÁI XE

Web

I.Khi người lái xe thường bị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp là căn bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay. Nếu như trước kia thoát vị đĩa đệm là căn bệnh chỉ phổ biến ở độ tuổi trung niên thì hiện nay, những người ở dodọ tuổi từ 25, 30 trở lên đã có thể bị thoát vị đĩa đệm.

Ngoài những người lao động nặng  thì công việc ngồi nhiều cũng khiến bạn dễ mắc thoát vị đĩa đệm. Các nghiên cứu gần đây của các chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra rằng 90% người làm nghề lái xe bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

Với nghề lái xe, họ buộc phải tập trung cao độ cho công việc, luôn phải quan sát để phán đóan những tình huống có thể xảy ra trên đường nên tâm trạng luôn căng thẳng. nếu thêm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm sẽ rất nguy hiểm vì có thể khiến họ mất tập trung, gây tai nạn đáng tiếc.

Điều đáng nói là những người tài xế thường khó có điều kiện chữa dứt bệnh. bởi để chữa thoát vị đĩa đệm, cần phải trải qua quá trình lâu dài, thế nhưng vì công việc, họ khó có thể tập trung điều trị lâu dài. Nhiều người tài xế khi thấy tình trạng thoát vị đỡ hơn đã tiếp tục lái xe khiến bệnh tái phát và ngày càng nặng hơn.

Để có thể tiếp tục làm nghề lái xe, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể thực hiện theo những cách sau:

II.Những “mẹo” nhỏ giúp tài xế có thể tiếp tục lái xe khi bị thoát vị đĩa đệm

+ Khi lái xe đường dài, việc ngồi sai tư thế sẽ khiến người tài xế dễ bị đau mỏi cổ, vai, lưng. Nếu đường dằn, xóc sẽ dễ gây tổn thương cột sống và khiến benẹh thoát vị đĩa đệm phát sinh. Do đó, ngay khi thấy có dấu hiệu đau, mỏi hãy đi khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Tốt nhất nên tham khảo những cách chỉnh ghế ngồi phù hợp.

+ Tránh tư chúi đầu về phía trước: Đây là tư thế thường thấy ở nhiều tài xế, tuy nhiên việc này sẽ khiến lưng bạn dễ bị còng, cột sống dễ biến dạng. Để tránh tình trạng thoát vị đĩa đệm nanựg thêm, cần ngồi thẳng lưng, thả long vai, ngồi tư thế sao cho phần mông sát với ghế và tay đặt lên vô lăng.

+ Nghỉ ngơi hopự lý: Việc nghỉ ngơi, thư giãn là điều quan trọng với người bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu cột sống đang có vấn đề, khi lái xe khoảng 3 đến 4 tiếng, cần nghỉ ngơi, vận động thư giãn cơ thể ít nhất 30 phút để ganã cốt được thư giãn, giảm thiểu các cơn đau do thoát vị đĩa đệm.

Đặc biệt, nếu đang bị thoát vị đĩa đệm, ahỹ luôn mang theo thùng đá hoặc miếng cao dán. Khi cơn đau thoát vị đĩa đệm phát tác, có thể ngay lập tức dán cao hoặc thực hiện chườm lạnh. Đây là những phương pháp làm dịu cơn đau tức thời, giúp người tài xế có thể tiếp tục lái xe khi bị thoát vị đĩa đệm.

Các bạn có thể tìm thấy nhà thuốc nam Thanh Long đường thông qua các từ khoá: thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, viêm thần kinh toạ, thoát vị đĩa đệm l4l5, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI