0909 335 467

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và những triệu chứng nhận biết

thoát vị đĩa đệm thắt lưng và nguyên nhân gây bệnh

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những  căn bệnh khá phổ biến hiện nay và xuất hiện trên nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên phần lớn là nam giới và những người có các hoạt động lao động nặng, sai tư thế. Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra cho người bệnh những cơn đau nhức ở vùng lưng, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của người bệnh và gây ra những khó khăn trong các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nguy hiểm hơn, nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, bệnh có thể gây ra những triệu chứng nguy hiểm cho người bệnh như liệt nửa người hoặc toàn thân. Chính vì vậy mà người bệnh cần nhận biết căn bệnh và sớm điều trị sẽ mang lại cơ hội thành công cao hơn và hạn chế tối đa những tổn thương gây ra cho người bệnh.

Những nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

thoat-vi-dia-dem-that-lung-co-chua-khoi-hoan-toan
Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên có một điểm chung là tất cả các nguyên nhân đó đều làm cho cột sống bị tổn thương và gây ảnh hưởng tới đĩa đệm, khiến đĩa đệm bị rách, nứt và  tổn thương. Lúc này các dịch nhầy trong đĩa đệm sẽ thoát ra ngoài và gây chèn ép cho các dây thần kinh liên sườn chạy dọc cột sống, gây ra sự đau nhức cho người mắc bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên có một vài nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến như:
Do thói quen sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh không đúng tư thế khiến cho cột sống và đĩa đệm bị tổn thương. Từ đó dẫn đến tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh. Người bệnh cần điều chỉnh lại tư thế sinh hoạt hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh tìn và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng hơn.
các cơn đau âm ỉ kéo dài
Do thoái hóa cột sống: Tuổi tác cao gây ra sự thoái hóa cột sống và các cơ quan khác trên cơ thể khiến cho người bệnh gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.
Quá trình lao động làm việc nặng nhọc cũng là nguyên nhân rất lớn gây ra tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm. Vì vậy người bệnh cần nghỉ ngơi, hạn chế các hoạt động lao động nặng nhọc và không đúng tư thế để cải thiện tình hình sức khỏa của bản thân.

Những biểu hiện của người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

cẩn thận với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra những cơn đau nhức với mức độ nhẹ ở vùng thắt lưng của người bệnh. Những cơn đau ban đầu khá nhẹ như những cơn đau lưng thông thường, vì vậy người bệnh sẽ dễ dàng bị nhầm lẫn.
Cơn đau sẽ kéo dài trong khoảng 1 tuần rồi biến mất. Một khoảng thời gian sau sẽ quay lại với cường độ đau lớn hơn so với lần trước, quá trình này sẽ lặp đi lặp lại. Khi bệnh đến một giai đoạn nào đó, người bệnh sẽ chịu những cơn đau nhức dữ dội, và nếu không được kịp thời điều trị sẽ khiến kho người bệnh gặp nguy hiểm và có thể gây ra tình trạng liệt cho bệnh nhân.
Chính vì vậy mà người bệnh khi xuất hiện các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thì phải chú ý và khám chữa kịp thời để tránh cho tình trạng bệnh ngày càng xấu đi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI