0909 335 467

Nhận biết đau lưng do bệnh thận gây ra

thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Đau lưng do thận là một triệu chứng thường xảy ra, song nhiều người lại không biết nhiều về điều này dẫn đến việc nhầm lẫn giữa triệu chứng này với các căn bệnh đau lưng thông thường. Hiểu rõ hơn sự nguy hiểm cũng như tiến trình bệnh như thế  nào để có cách đối phó với cơn đau lưng do thận ngay từ bây giờ.

Xác định nguyên nhân đau lưng là gì?

cach phan biet dau lung do than va thoat vi
Thực tế, đau lưng chủ yếu gây ra bởi một tổn thương nào đó trong hệ thống xương khớp, cột sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì một vài trường hợp người bệnh cảm thấy đau lưng, dễ nhầm lẫn đó là các triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng, thoái hóa cột sống hay gai đốt sống. Vì thế, để có cái nhìn tổng quát hơn về biểu hiện lưng bị đau, nhức mỏi thì chúng tôi xin đưa ra một số các thông tin như sau.
Đau lưng là một triệu chứng khá phổ biến, chúng thường được gây ra bởi 2 nguyên nhân chính như sau:

  • Do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, viêm khớp: Các cơn đau này thường xuất hiện ở các vị trí điển hình như là cổ, lưng, vai gáy hay ở vị trí thắt lưng, vùng xương chậu. Một số trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây biến chứng mạnh, lan rộng sang các khu vực khác như cẳng chân hay các đầu ngón chân, khiến người bệnh khó có thể hoạt động một cách tự
  • nhiên. Ngoài ra, với các biểu hiện thoát vị đĩa đệm ở cổ thì cũng lan sang cẳng tay hay bàn tay, các ngón tay gây hạn chế sự vận động của các cơ tay.
  • Phình động mạch, ung thư di căn từ các nơi khác vào xương tủy, ung thư tủy sống, bệnh thận: Những triệu chứng như thế này thường không rõ rệt, có biểu hiện khá giống ở trên kia nên nhiều người không phân biệt được.

Bệnh thận gây ra các cơn đau lưng như thế nào?

dau lung do benh than
Nếu các cơn đau, tê mỏi, nhức mỏi do thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm khớp, gai đốt thì thường xuất hiện ở những mô cứng thì thận lại gây ra những cơn tức, mỏi lưng ở những mô mềm.
Tùy vào từng trường hợp mà các triệu chứng có thể nặng hoặc nhẹ khác nhau, có thể nhẹ hoặc dữ dội, thường xuất hiện ở bên trái hoặc bên phải. Các dấu hiệu này thường bắt đầu từ vị trí gần thận, sau lan sang thắt lưng, vùng xương hông, hố chậu. Với căn bệnh này, chúng thường xuất hiện ở một số các thời điểm như sau:

  • Đau khi tiểu buốt, tiểu rắt
  • Thời tiết thay đổi

Một số trường hợp đặc biệt còn gặp phải tình trạng buồn nôn và sốt. Vì thế, để hạn chế bệnh thêm trầm trọng thì mỗi người cần phải để ý những thay đổi bất thường trên cơ thể, tìm hiểu một số các thông tin tin bệnh lý liên quan để tìm ra hướng điều trị thích hợp nhất, hạn chế sự nhầm lẫn dẫn đên bệnh không khỏi mà còn nặng thêm.
Đau lưng do thận chỉ được giải quyết khi các vấn đề về thận được loại bỏ, vì thế người bệnh cần thường xuyên thăm khám, kiểm tra để phát hiện các vấn đề liên quan đến thận hay xương khớp. Người bệnh cũng không nên chủ quan, cho rằng đó chỉ là các bệnh đau lưng thông thường, hay nhầm lẫn với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng dẫn đến việc chữa trị không đúng phương pháp.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI