0909 335 467

NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ NGƯỜI TÀI XẾ GẶP PHẢI KHI BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

thuoc nam tri benh khop
Cơ chế gây nên thoát vị đĩa đệm
Cơ chế gây nên thoát vị đĩa đệm

I.Vì sao lái xe thường bị thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp hiện nay, đặc biệt là ở những người làm việc nặng nhọc, bị tai nạn, chấn thương hay những người ngồi nhiều như tài xế.

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, những người lái xe tải đường dài và lái máy xây dựng, máy ủi, máy xúc… hay bị thoát vị đĩa đệm. Vậy tại sao những người lái xe lại thường bị thoát vị đĩa đệm?

Nguyên nhân thứ nhất là do đặc thù công việc.  Thường những người này thường phải ngồi trên xe trong suốt thời gian làm việc nên các rung động, dằn xóc sẽ tác động liên tục lên cột sống.

Thứ hai là do họ luôn phải ngồi lâu ở một tư thế khiến dinh dưỡng cho đĩa đệm kém khiến quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn và dễ dàng bị thoát vị đĩa đệm.

Thứ ba là do công việc phải ngồi nhiều, khi đang nhen nhóm bệnh họ không chú tâm điều trị mà vẫn tiếp tục làm việc khiến bệnh thoát vị đĩa đệm phát nặng và có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính.

II.Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến tài xế như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp là bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay, đặc biệt là ở những người lao động nanựg nhọc, bị chấn thuwong hoặc những người làm việc tỏng tư thế ngồi nhiều nhân viên văn phòng, nghề lái xe.

Chúng ta đã biết, thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá nguy hiểm, gây nhiều đau đớn, điều trị phức tạp, chi phí tốn kém và đặc biệt làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt là những người tài xế, khi mắc thoát vị đĩa đemẹ sẽ khiến mất tập tung trong công việc. Dưới đây là những khó khăn àm người lái xe gặp phải khi bị thoát vị đĩa đệm:

+ Mất tập trung công việc: Nếu bạn đang lái xe nhưng lưng, vai hay hông đau nhức do thoát vị đĩa đệm thì rõ ràng, suốt quá trình lái xe bạn sẽ chỉ nghĩ về những cơn đau.

+ Dễ gây tai nạn: Tài xế là công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ vì những tình huống bất ngờ xảy ra. Khi cơn đau thoát vị đĩa đệm phát tác, họ có thể dễ dàng bị xao nhãng, lạc tay lái và rất dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc.

+ Không có điều kiện chữa trị dứt điểm: Khi bị thoát vị đĩa đệm, người tài xế thường để bệnh phát triển dai dẳng bởi đặc thù công việc họ phải ngồi quá nhiều, dù bệnh đang tiến triển tốt những việc tiếp tục ngồi lái xe sẽ khiến bệnh thoát vị đĩa đệm trở nặng ngay sau đó. Do đó khiến họ mất kiên nhẫn và sẽ bỏ chữa trị.

+ Dễ bị chấn thương: Với điều kiện đường xá như hiện nay, lái xe thường gặp nhiều khó khăn khi liên tục vấp phải ổ gà. Những cơn xóc mạnh khiến cột sống dễ bị thoái hóa, nếu đang bị thoát vị đĩa đệm có thể khiến bạn chấn thương cột sống.

Các bạn có thể tìm thấy nhà thuốc nam Thanh Long Đường bằng các từ khoá: thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, viêm thần kinh toạ, thoát vị đĩa đệm l4l5, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bình luận

One thought on “NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ NGƯỜI TÀI XẾ GẶP PHẢI KHI BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI