0909 335 467

Các ngành nghề có khả năng bị thoát vị

tài xế bị bệnh thoát vị đĩa đệm

THẾ NÀO LÀ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh dành chung cho tất cả mọi người và hiện nay nó trở thành một căn bệnh khiến nhiều bệnh nhân lo lắng. Vì các triệu chứng thoát vị đĩa đệm của bệnh gây ra thường khiến bệnh nhân bị đau nhức, mệt mỏi và khó vận động, đi lại. Không những vậy căn bệnh còn khiến nhiều người phải tốn khá nhiều tiền để đi kiếm nhiều nơi điều trị, nhưng vẫn có trường hợp không trị khỏi được căn bệnh và tái đi tái lại nhiều lần.

dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm
dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống. Đĩa đệm đảm nhiệm chức năng giúp cơ thể gập người hay khom lưng, thực hiện các động tác di chuyển. Đĩa đệm có có lớp vỏ sợi bọc nhân nhày (còn gọi là nhân tủy) giúp cho cơ thể có thể cử động uyển chuyển, linh hoạt, đồng thời đóng vai trò như một bộ phận giảm xóc, bảo vệ cột sống khỏi các chấn thương. Trong trường hợp có một lực mạnh tác động vào các hệ xương khớp sẽ làm rách lớp vỏ bên ngoài đĩa đệm, nhân nhày theo đó tràn ra ngoài, hiện tượng này chính là thoát vị đĩa đệm hay thoát vị nhân tủy. Một khi đĩa đệm bị tổn thương, hầu như mọi cử động của chúng ta đều bị ảnh hưởng.
Xem thêm bài viết 12 bài tập chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết.

VÌ SAO NGƯỜI TÀI XẾ GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN BỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Nghề tài xế là một trong những nghề gặp nhiều bất cập khi bị căn bệnh thoát vị. Thông thường những tài xế đường dài phải ngồi lái xe liên tục nhiều giờ và khó có thể thay đổi tư thế để đảm bảo an toàn cho các hành khách trên xe. Đôi khi chỉ kịp ngã lưng ngay ra ghế để chợp mắt rồi lại chạy chuyến tiếp theo. Xương khớp của chúng ta cho dù có khỏe như thế nào cũng không thể chịu nổi nếu không có chế độ nghỉ ngơi hợp lí. Việc ngồi liên tục nhiều giờ có thể khiến xương kém linh hoạt hơn và dễ bị đau mỏi lưng. Thì tài xế cũng như vậy, xương của họ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và dễ có nguy cơ mắc căn bệnh thoát vị. Nếu đã bước vào giai đoạn của bệnh mà không được ngăn chặn và điều trị ngay từ đầu mặc cho căn bệnh tung hoành thì có thể sẽ càng khó trị hơn. Với công việc lái xe họ cũng ít có thời gian quan tâm tới tình hình sức khỏe nên dễ bị bệnh xâm nhập.

tài xế bị bệnh thoát vị đĩa đệm
tài xế bị bệnh thoát vị đĩa đệm
Thông thường thoát vị đĩa đệm ở L4 và L5 là những nơi thường bị bệnh thoát vị đĩa đệm nhất. Vì thế những cánh tài xề thường là những người chịu bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều nhất.
Khi mắc phải căn bệnh này tài xế sẽ thường xuyên bị các cơn đau do bệnh gây ra, nhức mỏi và khó có thể tập trung khi lái xe, thường xuyên bị cơn đau quấy rầy các giấc ngủ và phải tốn nhiều tiền trong việc chữa trị bệnh.
Đây là những điều có nguy cơ bị các biến chứng của căn bệnh làm phiền. Vì vậy ngay từ khi mới bắt đầu bệnh hãy chú ý trong việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên, kết hợp với các chế độ ăn uống hợp lí, cố gắng hết mức để thiết kế cho bản thân mình một kế hoạch sinh hoạt và làm việc hiệu quả.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI