0909 335 467

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI XE TAXI BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm

 

Bị thoát vị đĩa đệm cần làm gì
Bị thoát vị đĩa đệm cần làm gì

Vì sao lái xe taxi hay bị thoát vị đĩa đệm?

Phần lớn người làm nghề lái xe bị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên nhiều nhất vẫn là ở những người lái xe taxi. Vậy tại sao lái xe taxi lại hay bị thoát vị đĩa đệm?

+ Thông thường, người lái xe taxi thường làm việc ở một vùng cố định, không gian cố định nhưng về thời gian thì vô định. Dù ngày nắng hay mưa, ngày thường hay ngày lễ, đêm hay ngày nếu có khách gọi là họ phải lên đường. Có những ngày ngồi đến 12 tiếng trên xe khiến họ không tránh khỏi những cơn nhức mỏi vai gáy và lưng dần dần dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

+ Nếu là tài xế xe tải chạy đường dài thường mỗi xe luôn có hai tài, thay phiên

nhau chạy. Với xe taxi thì khác, họ làm việc độc lập và phải ngồi liên tục trong một tư thế như vậy.

+ Những căng thẳng, áp lực từ việc luôn phải tập trung cao độ mà đôi khi còn bị những “thượng đế” hành nên lái xe taxi bị áp lực hơn nhiều. Việc quá căng thẳng cũng cơn đau thoát vị đĩa đệm phát sinh.

+ Người lái xe taxi thường phải làm cố, họ ít khi được nghỉ ngơi hoặc chuyên tâm điều trị thoát vị đĩa đệm bởi hàng tháng còn bị áp doanh số.

Vậy, để hạn chế cơn đau do thoát vị đĩa đệm cũng như để phòng ngừa bệnh, những người tài xế lái xe taxi có thể tham khảo những cách sau:

II.Phương pháp hỗ trợ người lái xe taxi bị thoát vị đĩa đệm.

+ Chỉnh ghế ngồi phù hợp: Để hạn chế thoát vị đĩa đệm, trước khi lái xe, bạn cần tùy thuộc vào chiều cao cơ thể của mỗi tài xế để điều chỉnh vị trí ghế cho phù hợp sao cho tư thế ngồi thoải mái, hai chân chạm đất song song với vai. Thích hợp nhất là nên di chuyển ghế gần hơn tay lái để có thể dễ dàng lái xe trong tư thế thả lỏng người và giữ cho đầu ngả ra phía sau vai. Ghế gần phía vô-lăng cũng giúp bạn thoải mái điều chỉnh chân phanh mà không bị căng cơ khi rướn lên bàn đạp.

+ Tư thế lái xe đúng: Ngồi sai tư thế trong thời gian dài là lý do khiến bạn bị thoát vị đĩa đệm do đó việc chỉnh tư thế đúng ratá quan trọng.

Trước tiên, tay nắm chặt vô lăng nhưng vai thả lỏng, chú ý đầu gối của chiếc ghế phải đặt ngay sau đầu gối của bạn. Làm như vậy giúp bạn tránh được chấn thương ,nếu có tai nạn xảy ra và nó còn có thể hỗ trợ giúp bạn ngả lên mỗi khi cảm thấy mỏi trong khi lái xe.

Hiện nay hầu hết các xe ô tô đều được trang bị dây đeo hỗ trợ lưng, thiết bị này sẽ giúp bạn tránh những cơn đau thắt lưng do giữ nguyên tư thế trong thời gian dài.

Chú ý ngồi thẳng lưng khi lái xe để tránh việc lực dồn xuống thắt lưng, dễ bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và hông.

+ Nghỉ ngơi hợp lý: Sau 3 đến 4 tiếng lái xe liên tục nên ra khỏi xe, nghỉ ngơi, vận động để xương cốt được thư giãn, khít huyết lưu thông và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm.

+ Chườm nóng hoặc đá khi bị thoát vị đĩa đệm: Nếu bạn đang bị những cơn đau hành hạ, hãy dự trữ một ít đá trên xe trong những bình xốp,. Khi cơn đau thoát vị đĩa đệm phát tác, hãy lấy đá bọc vào túi vải, chườm vào chỗ đau, nếu đang lái xe có thể dùng băng ga cố định lại. Ngoài chườm lạnh, chườm nóng cũng là biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Các bạn có thể tìm thấy nhà thuốc nam Thanh Long Đường bằng các từ khoá: thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, viêm thần kinh toạ, thoát vị đĩa đệm l4l5, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI