0909 335 467

NHỮNG SAI LẦM MÀ NGƯỜI BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG ĐỀU MẮC PHẢI

Ăn uống vô độ gây tăng cân dẫn đến thoái hóa cột sống
Ăn uống vô độ gây tăng cân dẫn đến thoái hóa cột sống

I.Sai lầm khiến người bệnh bị thoái hóa cột sống.

Thoái hóa cột sống là một bệnh lý mà hầu hết chúng ta đều mắc phải bởi nó xảy ra đồng thời với sự già đi của cơ thể. Thực chất đây không phải một bệnh mà là tình trạng lão hóa của xương khớp.Thực ra cột sống vừa phát triển vừa thoái hóa trong suốt quá trình của cơ thể, tùy theo độ tuổi, điều kiện mà sự phát triển hoặc thoái hóa xảy ra nhiều hơn.  

Sự thoái hóa làm cho bao xơ của đĩa đệm giòn và nứt nẻ. Về lâu dài sẽ tạo thành những khe hở khiến nhân nhầy chảy ra gây nên thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên người bệnh thoái hóa cột sống lại vô tình khiến căn bệnh trầm trọng hơn. Dưới đây là những sai lầm mà hầu hết những người bệnh này mắc phải:

+ Làm việc nặng quá sớm: Có những đứa trẻ tuổi thiếu niên đã phải lao vào kiếm sống, mang vác vật nặng…nếu lao động quá sớm trong điều kiện như thế tình trạng lão hóa xương sẽ xảy ra sớm.

+ Thiếu dinh dưỡng: Ăn uống thiếu chất, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ không những khiến xương không phát triển mà còn làm chúng sớm lão hóa. Tình trạng này cũng xảy ra với những người ăn kiêng quá mức.

+ Làm việc sai tư thế, ít vận động: Làm việc văn phòng thường mắc phải bệnh này là như vậy. Họ ngồi sai tư thế và luôn ngồi trong một thời gian quá lâu khiến các khớp xương tê liệt, hoạt động kém.

+ Tăng cân: Trái ngược với trường hợp ăn kiêng là những người ăn uống vô độ khiến trọng lượng cơ thể tăng mất kiểm soát, nếu tăng quá mức chịu đựng sẽ khiến các khớp bị tổn thương, không thể đỡ nổi khối lượng quá lớn của cơ thể nên luôn trong tình trạng căn hết sức để chống đỡ.

+ Tập luyện thể tháo quá mức: Thường xảy ra ở nam giới khi tập luyện thể thao quá độ kết hợp thường xuyên làm việc nặng làm xương bị thoái hóa xốp lên. Với phụ nữ thường bị thoái hóa khớp khi thiếu hụt canxi, thiếu máu…

I.Làm sao để tránh thoái hóa cột sống.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng để tránh thoái hóa khớp
Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng để tránh thoái hóa khớp

Muốn chữa bệnh phải đi từ nguyên nhân để từ đó biết cách phòng tránh. Với người thoái hóa cột sống hãy hạn chế bệnh này bằng cách tránh những thói quen gây hại cho cơ thể.

Không làm việc nặng quá sớm, độ tuổi từ 12- 16 tuổi cơ thể đang phát triển nên đừng để các xương khớp bị bào mòn vì lao động nặng ở tuổi này, bởi thay vì phát triển nó sẽ lão hóa đi.

Ăn uống đủ chất, chú ý chế độ dinh dưỡng để luôn có một cơ thể khỏe mạnh. Khi làm việc, cứ khoảng 1 giờ hãy đi lại vận động, thể dục nhẹ nhàng khoảng 10 đến 15 phút để các khớp xương được thư giãn. Từ bỏ thói quen ăn vặt và mỗi buổi sáng hoặc chiều tối hãy bỏ ra khoảng 30 phút để tập thể dục.

Bên cạnh đó việc giữ một tâm trạng thoải mái, vui vẻ và tránh căng thẳng, cáu gắt nơi công sở không chỉ khiến bệnh thoái hóa cột sống  gia giảm mà với một tâm thế làm việc như thế công việc của bạn cũng sẽ suôn sẻ hơn.

Hãy luôn nhớ tâm trạng quyết định phần lớn tình trạng bệnh cũng như thời gian chữa bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:


 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh thoái hóa cột sống, vôi cột sống, thoái hóa cột sống lưng, thoái hóa cột sống uống thuốc gì, cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng. 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI