0909 335 467

Những triệu chứng và các nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể bạn chưa biết

đau dây chằng ở cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một căn bệnh về xương khớp phổ biến và thường gặp trên nhiều người hiện nay. Càng ngày, số lượng người mắc bệnh càng nhiều và độ tuổi có khả năng mắc bệnh lớn nhất là từ 20 – 50 tuổi.
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Khi mắc bệnh, các dây thần kinh bao quanh đốt sống cổ sẽ bị tổn thương và gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị đùng cách.
Người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cần đến các cơ sở y tế để được khám và chữa trị bởi bác sĩ chuyên khoa với phương pháp điều trị khoa học, hiệu quả. Hãy ùng tìm hiểu một số nguyên nhân và triệu chứng của bệnh để có các biện pháp phòng tránh cũng như cách nhận biết bệnh khi có dấu hiệu.

Những triệu chứng để nhận biết khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

trieu-chung-benh-thoat-vi-dia-dem-o-co
Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ,  người bệnh có hàng loạt những triệu chứng của bệnh xuất hiện trên vùng cổ và vai gáy; cánh tay và các ngón tay. Những cơn đau đầu tiên của bệnh thường nhẹ nên hàu như người bệnh đều không chú ý đến thường xuất hiện ở vùng cổ.
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng hơn và các cơn đau sẽ lan rộng ra với cường độ cơn đau mạnh hơn. Lúc này, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn từ các triệu chứng của bệnh hơn.
Một số những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm ở vùng cổ có thể kể đến như: Đau nhức ở vùng cổ, vai gáy và có thể lan rộng ra cả vùng vai, cánh tay và bàn tay của người bệnh.
Các cơ bắp ở tay sẽ yếu dần và khả năng co duỗi tay không còn linh hoạt. Tình trạng này còn diễn ra ở các ngón tay. Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ khiến cho vùng vai và tay của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các dây thần kinh bị đĩa đệm chèn ép có nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến cho người bệnh bị liệt.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

nguyen-nhan-gay-benh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co
Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ xuất hiện do sự lão hóa của các đĩa đệm theo thời gian và tuổi tác cao. Tuy nhiên hiện nay, số lượng người trẻ mắc bệnh ngày càng nhiều, và nguyên nhân chính là do quá trình lao động, sinh hoạt hàng ngày gây nên.
Trong quá trình lao động, khi làm những công việc nặng đòi hỏi sức lực, tư thế làm việc không đúng sẽ gây nên những tổn thương trực tiếp lên các đĩa đệm. Do các hoạt động sinh hoạt hàng ngày không đúng cách, các hoạt động thể dục thể thao mạnh và không đúng tư thế cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.
Ngoài ra một số sang chấn nhẹ khi gặp điều kiện cũng có thể  chuyển biến thành thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng đến sức khỏe  cũng như cuộc sống của nhiều bệnh nhân.
Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và có phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Để được các bác sĩ theo dõi thình hình của bệnh và có cách điều  trị hiệu quả.
Ngoài ra, người bệnh thoát vị đĩa cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể góp phần điều trị bệnh hiệu quả. Bổ sung đủ nước, tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng phù hợp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng là cách để có sức khỏe tốt và hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI