0909 335 467

Những ưu điểm và nhược điểm khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

nhung-uu-khuyet-diem-khi-dung-thuoc-dong-y-chua-benh-thoat-vi-dia-dem

Có thể nói trong các bệnh về cơ, xương, khớp thì bệnh thoát vị đĩa đệm gây khó chịu và có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân nhiều nhất. Điều đáng nói ở đây là khi mắc phải căn bệnh này thì rất khó để điều trị dứt điểm và dể tái phát và có thể gây ra những biến chứng khó lường trước được cho sức khỏe người bệnh. Vì vậy,  để có thể tìm ra cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm phù hợp với tình trạng bệnh và sức khỏe của mình bệnh nhân có thể tham khảo cách điều trị thoát vị đĩa đệm theo Đông y dưới đây.

Ưu điểm lựa chọn Đông y để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

uu-diem-khi-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-dong-y
Đông y hay còn gọi là y học cổ truyền là các phương pháp điều trị bệnh được áp dụng rất lâu trước đây. Điều trị bệnh với y học cổ truyền có những ưu điểm nổi trội hơn Tây y, do đó mà nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng Đông y. Các ưu điểm khi chữa bệnh bằng Đông y như:

  1. An toàn không gây tác dụng phụ

Các loại thuốc uống của Đông y đều được làm từ các loại thảo dược tự nhiên. Các loại thảo dược này được kết hợp với nhau tạo thành một thang thuốc. Quy trình để tạo ra một thang thuốc khá đơn giản là lấy phần thân, lá, rễ, vỏ… của những cây thuốc trong tự nhiên mang về phơi khô và sắc uống.
Các bài thuốc chữa bệnh của Đông y có độ an toàn cao không gây ra các tác dụng phụ, giúp cơ thể người bệnh dễ hấp thu và đào thải độc tố trong cơ thể rất tốt.

  1. Cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên

Trong Đông y thì việc cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên là tiêu chí từ xưa đến nay, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và đẩy lùi bệnh tật. So với Tây y dựa vào các chất hóa học giúp tăng mạnh dược tính của thuốc để chữa bệnh, thế nhưng một số loại thuốc sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn hoặc có ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể người bệnh như: gan, thận và đặt biệt là dạ dày… thì đây có thể được xem là một ưu điểm tuyệt vời của Đông y.

  1. Hiệu quả đã được chứng minh

Các bài thuốc đông y dùng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và các loại bệnh khác nói chung đã được kiểm nghiệm về hiệu quả điều trị bệnh và đã được sử dụng từ xưa đến nay. Vì vậy mà bệnh nhân cảm thấy yên tâm và có lòng tin chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng bằng phương pháp y học cổ truyền này.

Nhược điểm khi dùng Đông y để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

nhuoc-diem-khi-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-dong-y

  1. Tốn nhiều thời gian để chuẩn bị

Do trong các bài thuốc Đông y sẽ có nhiều loại thuốc quý hiếm cần nhiều thời gian để tìm kiếm. Bên cạnh đó quá trình để tạo ra được một chén thuốc rất phức tạp đó là chưa kể đến việc sắc thuốc rất kỳ công, trong suốt quá trình sắc thuốc phải ngồi canh chừng. Đây là một khuyết điểm của Đông y vì đời sống hiện nay của con người đều phải tất bật với công việc hàng ngày, không có nhiều thời gian để sử dụng các bài thuốc có thời gian chuẩn bị lâu và phức tạp.

  1. Thuốc có tác dụng chậm

Tác dụng chậm là một yếu điểm lớn nhất của Đông y vì để thuốc có hiệu lực thì cần thời gian khá lâu. Có rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do không có kiên nhẫn nên đã bỏ giữa chừng khiến cho bệnh không hết được. Vì vậy, khi chọn Đông y để chữa bệnh thì người bệnh cần phải có sự kiên nhẫn trải qua quá trình dài để có thể chữa bệnh dứt điểm được.
Kết luận:
Bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy mà người bệnh nên cân nhắc chọn cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn mau lành bệnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI