0909 335 467

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG PHẪU THUẬT

phẩu thuật thoát vị đĩa đệm

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh gây ra rất nhiều khó khăn nhất là trong việc đi lại, sinh hoạt với các triệu chứng như đau nhức, tê mỏi các khớp xương,.. Với công nghệ hiện đại thì các phương pháp phẩu thuật chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng đa dạng, trong đó có một số phương pháp phổ biến như:

thoát vị đĩa đệm có phải mổ không
thoát vị đĩa đệm có phải mổ không

 Các loại thuốc  

** Thuốc nam, thuốc bắc: Với ưu điểm là loại thuốc làm từ thảo mộc tự nhiên không chứa các chất bảo quản có thể đẩy lùi căn bệnh không gây tác dụng phụ là điều mà bệnh nhân yên tâm đối với loại thuốc này. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thời gian để thuốc phát huy tác dụng lại chậm hơn nhiều so với thuốc tây, có thể vì nguyên nhân này nhiều bệnh nhân lại có phần e dè khi dùng thuốc nam để điều trị.

thoát vị đĩa đệm phẫu thuật
thoát vị đĩa đệm phẫu thuật
** Thuốc tây: Đây được xem là loại thuốc thông dụng nhất hiện nay vì đa phần cho dù bệnh nhân có mắc phải căn bệnh nào cũng lựa cho mình phương pháp là uống thuốc Tây. Với căn bệnh thoát vị đĩa đệm thường gây đau nhức, khó chịu thì các loại thuốc giảm đau sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng xoa dịu cơn đau. Thế nhưng phương thuốc này chỉ là cách điều trị tạm thời, khó có thể trị dứt điểm được căn bệnh.

Thoát vị đĩa đệm có phải mổ không

Thoát vị đĩa đệm khi nào phải mổ ? Đây là phương pháp điều trị được đề nghị khi bệnh tình của bệnh nhân đã tương đối nghiêm trọng và các phương pháp điều trị kể trên không còn hiệu quả nữa hoặc bệnh nhân không muốn mất thời gian quá lâu để điều trị. Thế nhưng khi đã dùng tới phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm phẫu thuật này thì chi phí điều trị là không nhỏ. Bệnh nhân phải bỏ ra một khoảng tiền khá lớn để đáp ứng được yêu cầu điều trị bệnh. Chính vì thế có nhiều trường hợp hoàn cảnh gai đình khó khăn họ lại âm thầm chịu đựng những cơn đau do các triệu chứng thoát vị đĩa đệm mang lại mà không có tiền điều trị. Vậy nên nhiều bệnh nhân băng khoâng thoát vị đĩa đệm có nên mổ không ?

phau thuat thoat vi dia dem cot song co
phau thuat thoat vi dia dem cot song co
** Vật lí trị liệu: Là phương pháp điều trị hoàn toàn không dùng dao kéo hay thuốc để điều trị bệnh nên chữa bệnh bằng vật lí trị liệu hay châm cứu đang được nhiều bệnh nhân tìm đến. Những phương pháp vật lí trị liệu phổ biến hiện nay là massage mô sâu, liệu pháp nóng lạnh, kích thích điện và thủy liệu pháp.

PHẪU THUẬT CÓ TRỊ DỨT ĐIỂM THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

Thoát vị đĩa đệm sau mổ với khoảng thời gian từ 15-20 ngày để hồi phục thì bệnh nhân không còn phải chịu những cơn đau nhức do căn bệnh thoát vị đĩa đệm này gây ra và cũng không phải ngày uống vô vàng loại thuốc này kia. Thế nhưng sau khi hoàn thành thì những ca phẫu thuật lúc nào cũng còn có một số nguy cơ nhất định. Thứ nhất, bệnh vẫn có thể tái phát lại sau khi thoát vị đĩa đệm mổ để chữa bệnh . Chỉ phẫu thuật không thôi thì vẫn không đủ mà còn đòi hỏi ở mỗi bệnh nhân ý thức được căn bệnh của mình và phải bảo vệ sức khỏe tránh những tác nhân gây trở ngại cho quá trình bình phục. Sau thời gian phẫu thuật, nếu bệnh nhân không biết giữ gìn xương khớp tốt, làm việc nặng nhọc, không chú ý đến chế độ ăn uống, tăng cân, béo phì thì khả năng tái phát sau khi mổ khá cao; Ngoài ra với những trường hợp cấu trúc xương khớp của bệnh nhân bẩm sinh đã không ổn định thì vẫn có nguy cơ khiến bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng quay trở lại.
Thứ hai, nguy cơ biến chứng khi phẫu thuật cũng không thể tránh khỏi. Ví dụ như: rách màng cứng gây rò rỉ dịch não tủy, tổn thương rễ dây thần kinh, rối loạn kiểm soát ruột, bàng quang, xuất huyết và nhiễm trùng không những vậy những ca phau thuat thoat vi dia dem cot song co gần hệ thần kinh nên cực kỳ nguy hiểm. Do đó bệnh nhân cần cân nhắc kĩ càng khi quyết định điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật. 
Hoặc bạn có thể tham khảo chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật của Thanh Long Đương tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI