0909 335 467

Sống đời có vai trò gì trong điều trị xương khớp, thoát vị đĩa đệm?

cây sống đời

Sống đời là một loại cây khá phổ biến ở Việt Nam, nhất là những vùng đất cát, và loại cây này cũng được biết đến nhiều hơn với công dụng chữa trị bỏng rất hiệu quả, được nhiều người tin dùng. Ngoài ra, người ta cũng cho rằng cây sống đời cũng nằm trong danh sách các loại cây có tác dụng chữa bệnh về xương khớp, cột sống.

Vì sao sống đời có thể chữa được bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm?

Hầu như các cơn đau lưng đều xuất phát từ một chứng bệnh này đó liên quan đến xương khớp, cột sống, điển hình là 3 căn bệnh như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm hay cả thoái hóa cột sống. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y, cụ thể là sử dụng các bài thuốc dân gian để chườm, uống hay làm rượu thuốc được nhiều người săn lùng.
cây sống đời trị thoát vị đĩa đệm
Theo đông y, cây sống đời có tác dụng như  tiêu viêm, giảm đau hiệu quả, tiêu độc, hoạt huyết vì thế rất có ích cho những người bị đau xương khớp, uống nhiều rượu bia.
Rất nhiều loại cây được sử dụng sử dụng nhằm để làm giảm các cơn đau đột ngột do làm việc quá sức, chấn thương hay do trái gió trở trời ở người cao niên. Thực tế, phương pháp chờm nóng giảm đau lưng được rất là nhiều người áp dụng, ví dụ như rượu gừng, ngải cứu. Và xương rồng cũng là một loại lá được áp dụng theo kiểu như vậy, chỉ cần làm nóng lá sống đời, sau đó đắp lên vùng lưng bị đau cho đến khi các cơn đau dứt hẳn. Để mang lại kết quả như mong đợi, bạn nên thực hiện đắp trước khi ngủ, thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Lưu ý gì khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lá sống đời?

Để có thể nói rằng, nếu chỉ đắp lá sống đời mỗi ngày thì không dễ để điều trị dứt điểm bệnh, bởi vì chúng chỉ mang tính chất hỗ trợ, và quan trọng nhất là người bệnh cần phải kết hợp với các phương pháp điều trị nội khoa khác như vật lý trị liệu, ăn uống đủ chất cũng như có một chế độ sống lành mạnh, không rượu bia, thuốc lá hay đồ ăn có hại đến sức khỏe.
cây sống đời chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Không phải ai cũng hợp với lá sống đời, bởi cơ địa mỗi người mỗi khác, chúng ta cần phải kiên trì tìm kiếm các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp nhất. Vì thế, nếu kiên trì từ 10-15 ngày mà không thấy kết quả gì, tốt hơn hết là nên dừng lại, thay thế bằng một loại cây khác vì biết đâu bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi đăp loại lá này.
Một trong những lý do sinh ra các biến chứng thoát vị đĩa đệm, khiến bệnh dù uống thuốc hay gì vẫn mãi không chữa trị khỏi đó chính là thói quen vận động. Nguồn gốc của những cơn đau đó chính là sự căng cơ, một khi các đĩa đệm phải hoạt động liên tục, căng lên thì dễ bị nứt, dẫn đến tình trạng nhân nhầy thoát ra ngoài, gây ra các cơn đau, tê mỏi. Do đó, ngoài việc sử dụng lá sống đời trị bệnh, bạn cần biết hạn chế vận động quá mạnh, lưu ý đến việc đi đứng ngủ nghỉ và cả các bài tập thể thao nữa.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI