0909 335 467

TẠI SAO BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm

WebTheo như con số thống kê trên toàn quốc hiện nay bệnh thoát vị đĩa đệm ở người già và ngày càng gia tăng  thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi ngày càng gia tăng.Để tìm hiểu rõ về tình trạng bệnh này ,chúng ta nên biết một số yếu tố như thế nào là thoát vị đĩa đệm, người nào dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và nguyên nhân dẫn tới căng bệnh này là do đâu vvv…….

I.THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bản thường thắc mắc vậy thoát vị đĩa đệm là gì ?

 Thoát vị đĩa đệm là một tình trạng bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng của con người như một số căn bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư ,nhiễm HIV…tuy nhiên tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm nó sẽ ảnh hưởng  nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta trọng việc vận động khi làm việc.
Ai là người dễ bị bệnh thoát vị đĩa đệm .Tại sao thoát vị đĩa đệm lại xuất hiện nguyên nhân là do đâu? Chắc có lẽ đây là một thắc mắc của bất kỳ mọi người bệnh khi mắc phải tình trạng bệnh này.

II.AI DỄ BỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

hình ảnh: Chứng đau thắt lưng
hình ảnh: Chứng đau thắt lưng ở người cao tuổi
Theo như một nhà nghiên cứu của Tổ chúc Y tế thế giới cho rằng bệnh thoát vị đĩa đệm thường xuất hiện ở độ tuổi từ 25- 60 tuổi ..đây là độ tuổi mà có tỉ lệ ngày càng gia tăng  về tình trạng thoát vị đĩa đệm nhiều trong toàn nước.
Và không chỉ như vậy bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp nhất trong số các bệnh về cột sống ở cổ và lưng nó chiếm tỉ lệ với 50% đối với người trưởng thành,đây là một con số khá cao trong độ tuổi con người phải không các bạn?
Ngoài ra theo một số chuyên gia về y học cũng cho chúng ta biết bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy cơ xảy ra cao nhất  ở nhóm người phụ nữ,đặc biệt là những phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót…Ở Việt Nam  người bị đau lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra chiếm 17% đặc biệt ở người già trên độ tuổi 60%

Bệnh thoát vị đĩa đệm bẩm sinh là không có vậy thoát vị đĩa đệm nguyên nhânlà do dâu ?

III.NGUYÊN NHÂN NÀO LÀM BẠN BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Theo như tâm lý chung của những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm điều đặc ra câu hỏi trong đầu mình là tại sao mình lại mắc tình trạng bệnh và thoát vị đĩa đệm là sao ? nguyên nhân sẽ bắt đầu từ đâu?.
Và tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn các nguyên nhân nào sẽ dễ làm cho bạn bị bệnh thoát vị đĩa đệm và giờ chúng ta đi tìm nguyên nhân nào?
Có 6 nguyên nhân cơ bản làm chúng  ta bị thoát vị đĩa đệm. Hãy tìm hiểu 6 nguyên nhân để khi bị thoát vị đĩa đệm phải làm sao ? chúng ta sẽ co những cách hiểu biết mà phòng tránh

Ngồi nhiều là nguyên nhân dẫn đến xẹp đĩa đệm
Ngồi nhiều là nguyên nhân dẫn đến  thoát vị đĩa đệm

1.Về tư thế

Trong các cử chỉ   về tư  thế sinh hoạt hàng ngày của chúng ta nếu mình không biết cách nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm ở con người như tư thế xấu  trong  các công việc sinh hoạt hằng  ngày của mình .

Chính vì vậy  nó buộc cột sống mình vận động quá giới hạn mà cột sống bình thường của chúng ta cho phép như quá ưỡn ,quá khom người, hay vẹo cột sống…..

2.Về di truyền ở con người chúng ta

Theo như các nhà y học chứng minh , nếu bố mẹ  có cấu trúc đĩa đệm yếu thì con sinh ra sau này cũng dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm được di truyền từ bố mẹ

3.Về thừa cân

Do trọng lượng con người quá nặng dẫn đến thừa cân sẽ làm tăng gánh nặng cho cột sống của chúng ta và chính vì vậy nó sẽ ảnh hưởng đến đĩa đệm trong cơ thể của chúng ta đặc biệt là các đĩa đệm ở thắt lưng

4.Về  nghề nghiệp

Những người thường làm việc các công việc ở văn phòng như ngồi một chỗ làm việc với máy tính qúa lâu,,hay các công nhân  sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến vùng đĩa đệm ở cổ  và lưng đều dễ bị thoát vị đĩa đệm

5.Về chấn thương

Các chấn thương gây tác động trực tiếp đến cột sống của chúng ta như ngã ngồi đập mông xuống ,,hay va chạm mạnh vào cột sống trong lúc tai nạn giao thông…

6.Về sinh hoạt

Như chúng ta đã biết để cơ thể chúng ta khỏe mạnh cần phải cung cấp 1 lượng vitamin ,chất dinh dưỡng vừa đủ cho cơ thể nếu thiếu chất ,việc hút thuốc lá nhiều gây tổn hạn  đến  những chất dinh dưỡng  ở trong  các mô cơ thể..
Vậy nên thoát vị đĩa đệm phải làm sao ?
Nếu bạn  không biết thoát vị đĩa đệm phải làm sao ? hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 -0862.856.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.
Bạn có thể tìm thấy thuốc nam Thanh Long Đường thông qua các từ khoá: thoái hoá cột sống cổ, thoái hoá cột sống lưng, gai cột sống và cách điều trị, thuốc nam trị thoái hoá đốt sống cổ
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI