0909 335 467

Tại sao phải dùng biện pháp phẩu thuật thoát vị

phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NGUY HIỂM ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Đã có không ít bệnh nhân đưa ra câu hỏi cho tôi về vấn đề điều trị và thể hiện rõ sự lo lắng về việc căn bệnh sẽ nguy hiểm đến sức khỏe. Suy cho cùng một khi đã mắc bất cứ nào căn bệnh trong người rồi thì nó đều gây ra những tác hại cho bản thân chúng ta. Nhưng tùy vào mỗi căn bệnh và mức độ nặng nhẹ của nó để xét đến khả năng suy giảm sức khỏe. Và câu hỏi thường được nhận nhất là thoát vị đĩa đệm có nên mổ hay không ?
Đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm cũng vậy. Đây là một căn bệnh mà đa phần khi bước qua tuổi trung niên chúng ta dễ mắc phải. Thoát vị thường gây ra những cảm giác đau nhức xương khớp, mệt mỏi khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn nhất là khi di chuyển.

thoát vị đĩa đệm có gây vô sinh
thoát vị đĩa đệm có gây vô sinh
Đặc biệt bệnh nhân sẽ có nhiều đêm mất ngủ nếu bị cơn đau quấy rầy. Dần dần từ một căn bệnh có thể gây ra thêm cho bệnh nhân những triệu chứng khác và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy vậy, bệnh còn tùy vào mức độ của căn bệnh quyết định tình hình sức khỏe. Nếu ngay từ đầu khi phát hiện căn bệnh chúng ta có biện pháp chữa trị kịp thời thì có thể sẽ không phải chịu nhiều sự dày vò vì bệnh. Nhưng nếu ngược lại nếu chúng ta thờ ơ với chúng, để bệnh ngày càng nặng hơn, điều trị không đến nơi đến chốn thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp khá nhiều rắc rối.
Lưu ý đây là một căn bệnh về xương khớp mà xương khớp lại là thành phần vô cùng quan trọng hỗ trợ trong việc di chuyển, sinh hoạt, đi, đứng, khom, nằm,… Vì thế khi xương gặp vấn đề thì chúng ta cũng vậy. Hãy cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình!
thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống
thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống

TẠI SAO BỆNH NHÂN LẠI PHẢI DÙNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Đối với việc điều trị căn bệnh thoát vị thì hiện nay trên thế giới đã có khá nhiều phương pháp giúp bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình phương pháp hợp lí nhất. Và ở Việt Năm cũng vậy, có người lựa cách điều trị từ thuốc Tây, có người lại thuốc Bắc, thuốc Nam, vật lí trị liệu.
Ngoài ra còn có một phương pháp mà ít được ai lựa chọn nhất đó là phẫu thuật. Đơn giản vì không ai họ muốn bệnh mình phải dùng tới phương pháp này. Một phần vì chi phí sử dụng phương pháp này khá cao vì chúng ta sử dụng những dụng cụ hiện đại để làm phẫu thuật. Và thường những người phải dùng cách này có 2 khả năng chủ yếu xảy ra: Thứ nhất là do căn bệnh của họ đã quá nặng, có thể bị bại liệt thì phải sử dụng cách này. Thứ hai là do họ không thể chịu nỗi những cơn đau do bệnh gây ra và không hợp với thuốc Nam, thuốc Tây thì đây là cách duy nhất còn lại cho họ lựa chọn.

thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm
thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm
Xem thêm bài viết thoát vị đĩa đệm ở hông là một trong những  chổ bị thoát vị nhiều nhất.
Tuy nhiên ở phương pháp này, sau khi phẫu thuật bệnh nhân có thể giảm nhanh chóng các cơn đau của bệnh và nếu có chế độ nghĩ dưỡng hợp lí thì thời gian bình phục và đi lại, sinh hoạt bình thường sẽ nhanh hơn so với người uống thuốc. Nhưng có mặt lợi thì cũng có mặt hại đó là bệnh nhân vẫn có khả năng gặp nhiều rủi ro sau phẫu thuật, những biến chúng do bệnh để lại và có thể là bị tái lại.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI