0909 335 467

Tập xà đơn có chữa được bệnh thoát vị ?

tập xà đơn điều trị thoát vị

Các hoạt động thể dục, thể thao không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe mọi người mà còn góp phần đẩy lùi nhiều căn bệnh. Trong đó, tập xà đơn là một hoạt động thể chất có khả năng mang đến sự chuyển biến tích cực cho các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm. Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều trong việc điều trị bệnh thoát vị.
Với bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc những lợi ích từ việc tập xà đơn đối với sức khỏe mỗi người cũng như đối với quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

bài tập thoát vị bằng xà đơn
bài tập thoát vị bằng xà đơn

Lợi ích tuyệt vời từ việc tập xà đơn

Tập xà đơn nói chung và tập xà đơn kép nói riêng là cách rèn luyện thể lực đơn giản, dễ thực hiện giúp mọi đối tượng người tập cải thiện được sự hoạt động của các bộ phận như cổ, cột sống và thắt lưng và góp phần phòng tránh, hỗ trợ điều trị bệnh đau cột sống, thoát vị đĩa đệm.
Bằng cách hít xà đơn, động tác kéo giãn cột sống sẽ giúp giải tỏa sức ép lên các dây thần kinh và các khớp. Từ đó, góp phần tăng cường hoạt động vận chuyển máu từ tim đến các tĩnh mạch, ngăn chặn sự thoái hóa cơ xương trong cơ thể.
Xem bài viết thoát vị đĩa đệm dây chằng thoát vị chèn lên dây chằng rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến cột sống lâu dài.

chữa thoát vị đỉa đệm bằng xà đơn
chữa thoát vị đỉa đệm bằng xà đơn
Ngoài ra, đây cũng là một hoạt động giúp cho mọi người phát triển cơ bắp tay, vai, tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch để giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh do ít vận động như tiểu đường, gout, trĩ, mỡ máu, cholesteron… Đặc biệt, đối với phái nữ, việc tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm còn có tác dụng rất lớn trong việc giảm mỡ bụng, tăng chiều cao cũng như kích thước vòng 1 và nhanh chóng lấy lại thân hình cân đối, eo thon. Đồng thời, góp phần tăng cường sức khỏe, dẻo dai, săn chắc.
Tập xà đơn còn được biết đến là một phương pháp giúp mọi người đẩy lùi các cơn stress, nhanh chóng lấy lại tinh thần vui vẻ, lạc quan giúp mọi người luôn có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cách tập xà đơn

Như đã nói ở trên, tập xà đơn chữa thoát vị chính là một phương pháp hữu hiệu trong việc nâng cao sức khỏe, đặc biệt là những người bị thoát vị đĩa đệm. Với cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng tập xà đơn bạn có thể đến tại các trung tâm thể hình hoặc tự tập tại nhà đều được.

bài tập điều trị thoát vị tại nhà an toàn
bài tập điều trị thoát vị tại nhà an toàn
Nhiều thắc mắc hỏi rằng thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục hay không ? Bạn thảm khảo bài viết mà Thanh Long Đường đã có ghi chi tiết trong bài viết thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục ? 
Bằng cơ chế hoạt động duỗi người, vươn cao, giãn toàn bộ cơ thể, tập xà đơn chính là phương pháp giúp tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị thoát vị, giúp các đĩa đệm bị thoát vị trở về vị trí bình thường và khôi phục hình dáng cột sống. Hơn nữa, lực kéo dãn cột sống khi tập xà đơn còn giúp các khoang đốt sống giãn ra, giảm lực ép trong đĩa đệm, khiến nhân nhầy và đĩa đệm được bổ sung dưỡng chất.
Ngoài ra, khi bị thoát vị, các đĩa đệm chèn ép lên rễ thần kinh gây đau thì khi tập xà đơn sẽ làm giãn cơ, giảm co cứng cơ và giảm đau toàn bộ hệ thống cột sống hiệu quả.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI