0909 335 467

TẬP XÀ ĐƠN LÀ MỘT LIỆU PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ

tập xà đơn điều trị thoát vị

I.Tập xà đơn là liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Các nghiên cứu từ các chuyên gia về bệnh xương khớp đã cho kết quả về việc tập bằng xà đơn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai do toàn bộ cột sống được kéo giãn. Dưới đây chúng tôi xin đi sâu vào phân tích những tác dụng của việc tập xà đơn trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả ra sao?

+ Làm giảm áp lực nội đĩa đệm: Lực kéo giãn cột sống làm các khoang đốt được giãn ra, giảm lực nội đĩa đệm giúp nhân nhầy và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm. Nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa, tập xà đơn còn có thể giúp thu nhỏ diện tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoái vị.

+ Giúp làm giảm giãn cơ tranh thoát vị đĩa đệm tập xà đơn: Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, sự kích thích rễ thần kinh làm đau cơ khiến cơ co cứng tác động trở lại, từ đó làm triệu chứng đau trầm trọng hơn. Lực khi tập xà đơn nó sẽ giúp bạn làm giãn cơ, giảm co cứng cơ, giảm đau đớn.

+ Giảm kích thích rễ: Tập xà đơn làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp nên giải phóng được sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống từ đó giảm kích thích rễ và giảm đau

+ Tập xà đơn là một phương pháp hiệu quả làm tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị thoát vị, khôi phục lại hình dáng bình thường của cột sống. Ngoài chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị thoát vị, thoái hóa khớp trở về vị trĩ cũ.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Tuy nhiên cần lưu ý là khi tập xà đơn có thể ngã, va đập do bất cẩn hoặc những nguyên nhân ngoài ý muốn khác…Sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp. Do đó tốt nhất ngừoi bệnh thoái hóa khớp nên chọn xà đơn thấp và đặc biệt, trước khi tập phải khởi động toàn thân thật nhuần nhuyễn.

phương pháp điều trị thoát vị bằng xà đơn
phương pháp điều trị thoát vị bằng xà đơn

II.Bí quyết chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hiệu quả nhất

Như đã phân tích ở phần trên, tập xà đơn giúp kéo giãn toàn bộ cột sống một cách tự nhiên, tuy nhiên điều này chỉ diễn ra nếu bạn tập đúng và phù hợp:

+ Tham khảo ý kiến từ bác sỹ trị liệu: Trước tiên hãy nhờ sự tư vấn của bác sỹ trị liệu để có liệu trình tập phù hợp, thời gian hợp lý cũng như các động tác phù hợp với sức khỏe.

+ Chọn xà đơn có chiều phù hợp:  Chiều cao của xà đơn phải phù hợp với chiều cao của bạn, như vậy khi tập sẽ không có chuyện dùng quá sức để thực hiện các động tác.

tập xà đơn điều trị thoát vị
tập xà đơn điều trị thoát vị

+ Vị trí đặt xà đơn phù hợp: Chú ý đặt xà đơn ở vị trí thoáng mát về mùa hè, ấm và tránh được gió về mùa đông.

Với những tác dụng như trên, bạn hoàn toàn có thể chọn xà đơn là bài tập vật lý trị liệu đơn giản, an toàn mà lại hiệu quả cho bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng tại nhà.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI