0909 335 467

Tay chân bị tê bì là bệnh gì ?

chân tay tê bì có phải do thoát vị đĩa đệm

Tê bì tay chân khỏi phát với những cơn tê mỏi ở ngón tay, ngón chân, dần dần lan rộng ra cẳng tay, cẳng chân với các triệu chứng phức tạp hơn. Có một sự hiểu biết nhất định về biểu hiện, căn nguyên của bệnh là cách để bạn có thể loại bỏ căn bệnh này ra khỏi cuộc sống của mình.
Nhiều người luôn cảm thấy ngón tay, ngón chân của mình đôi lúc lại giống như chuột rút, có cảm giác tê tê không kiểm soát được, hoặc một số người cho rằng, giống như kiến bò vậy. Hiện tượng này gọi chung là tê bì chân tay.
tay chân tê bì là bệnh gì
Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tê bì chân tay, có thể là do ngủ ở một tư thế, tay chân bị đè bởi một vật nào đó dẫn đến máu không được lưu thông, gây ra tê buốt. Tình trạng này chỉ xuất hiện khoảng vài phút sau thời điểm ngủ dậy, sau đó thì không biến chứng gì nữa. Những đối tượng dễ bị tê bì chân tay chính là người ngồi nhiều, ít vận động, lái xe. Ngoài ra, những người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch suy giảm cũng hay bi tê chân mỗi khi thời tiết thay đổi, lạm dụng thuốc tây cũng khiến nhiều người rơi vào trường hợp này do tác dụng phụ của nó.

Chứng tê tay chân có phải là do thoát vị đĩa đệm hay không?

Theo nghiên cứu, bị tê bì tay chân có thể là dấu hiệu của một số các bệnh nan y như bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, béo phì, rối loạn chuyển hóa lipid máu chứ không đơn thuần là do kết quả của sự vận động quá mức hoặc sự bất ổn định ở mạch máu do ngồi nhiều.
tê buồn chân tay có phải do thoát vi đĩa đệm
Song, một điều lưu ý nữa là đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp, trong đó phải kể đến thoát vị đĩa đệm. Thông thường, khi nhắc đến thoát vị đĩa đệm người ta chỉ nghỉ đến các cơn đau cột sống cổ, thắt lưng chứ không nghĩ rằng, chúng có thể lan rộng sang cẳng tay, cẳng chân, gây ra hiện tượng tê mỏi chân tay, đặc biệt là các ngón chân, ngón tay cũng có cảm giác tê, như bị chuột rút vậy.
Điều quan trọng để chữa bệnh tê bì tay chân đó chính là tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất, có thể tê bì là do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà ra, bạn cũng biết căn bệnh này thì nguy hiểm cỡ nào rồi. Bên cạnh đó, cần phải chú y tới việc bồi bổ cơ thể, hoạt huyết và giữ cho xương khớp luôn khỏe mạnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI